THỂ THAO

Tay đua 18 tuổi người Việt Nam giành HCV tại giải vô địch châu Á

Hoàng Sơn • 09-06-2023 • Lượt xem: 10359
Tay đua 18 tuổi người Việt Nam giành HCV tại giải vô địch châu Á

Vừa qua tại giải xe đạp đường trường châu Á 2023 diễn ra ở Thái Lan, tay đua 18 tuổi Nguyễn Thị Bé Hồng đã xuất sắc giành được tấm HCV đầu tiên cho ĐT xe đạp Việt Nam.

Xem thêm:

30 người bị bắt, đội trưởng Fiorentina bị ném vỡ đầu ở trận chung kết Conference League

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu xử lý khoản nợ của Khu liên hợp Mỹ Đình

Theo đó, tại nội dung cá nhân tính giờ lứa tuổi trẻ dành cho nữ (nhóm tuổi 17 đến 18), Nguyễn Thị Bé Hồng đã có màn trình diễn xuất sắc khi hoàn thành quãng đường dài 15km với thời gian 23 phút 43 giây 890 (tốc độ trung bình 37,92 km/giờ). Kết quả này giúp tay đua 18 tuổi về đích đầu tiên và đoạt được tấm HCV đầu tiên cho ĐT xe đạp Việt Nam.


Nguyễn Thị Bé Hồng (giữa) xuất sắc giành tấm huy chương vàng đầu tiên cho ĐT xe đạp Việt Nam

Trong khi đó, các tay đua xếp vị trí tiếp theo lần lượt là Rizaeva Asal người Uzbekistan (hạng nhì) với thành tích là 23 phút 48 giây 261 giành tấm HCB. Người về vị trí thứ ba thuộc về tay đua đến từ Đài Loan - Lee Chai Roug với kết quả 23 phút 56 giây 314.

Nguyễn Thị Bé Hồng năm nay chỉ mới 18 tuổi, quê Đồng Tháp. Hiện tại cô được dẫn dắt bởi HLV Mai Công Hiếu, người có nhiều kinh nghiệm trong làng đua xe đạp. Sau 5 đi theo còn đường này, Nguyễn Thị Bé Hồng đã cho thấy sự trưởng thành và đạt thành tích tốt ở giải đấu này. Với màn thể hiện ấn tượng này, rất có thể, cô sẽ trở thành một cua-rơ đáng gờm trong tương lai của Việt Nam.

Ngoài Bé Hồng, ĐT xe đạp Việt Nam đến với giải châu Á lần này với 21 thành viên bao gồm trưởng đoàn Nguyễn Ngọc Vũ (Tổng cục TDTT, Tổng Thư ký Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam). 5 huấn luyện viên gồm Huỳnh Văn Chánh, Mai Công Hiếu, Huỳnh Tâm Hiển, Trần Thôi, Bành Chấn Quyền. 15 vận động viên gồm Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Trần Thị Thùy Trang, Lâm Thị Thùy Dương, Nguyễn Thị Bé Hồng, Thạch Thị Ngọc Thảo, Quách Thị Phương Thanh (nữ); Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Hoàng Sang, Phạm Lê Xuân Lộc, Trần Huỳnh Ánh Văn, Tăng Quý Trọng, Trần Khánh Duy, Quàng Văn Cường (nam).