Thổ Chu - Đảo xa nhất Tây Nam nhận sách quý đổi đời

Nhổ neo vào khuya ngày hôm trước tại cảng Phú Quốc, sau 9 tiếng chao đảo vượt qua trùng trùng lớp lớp sóng lớn, sáng sớm ngày 28.06.2019, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt Vùng biển đảo” cập cầu cảng Bãi Ngự của đảo Thổ Chu – xã Thổ Châu – Huyện Phú Quốc (Kiên Giang), nhân dân trên đảo vốn hiếm khi được thấy tàu Hải quân, vui mừng vẫy chào đầy bến cảng. Một ngày ngắn ngủi tại Thổ Chu -  đảo tiền tiêu Tây Nam, Hành trình đã tranh thủ từng chút thời gian để đến thăm: Trung đoàn 152 – Quân khu 9; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Châu; Ngư dân tại Bãi Dong; Trạm Radar 610; Đồn Biên phòng Thổ Châu; Trạm Vùng 4 Cảnh sát biển.

Đại tá Nguyễn Minh Thanh – Chủ nhiệm Chính trị Vùng 5 Hải quân đã tham dự cùng Hành trình Từ Trái Tim đến Thổ Chu.

Đồng hành cùng Hành trình trao đến xã đảo 5 cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách Đổi Đời do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn, bao gồm: Quốc Gia Khởi Nghiệp; Khuyến Học; Nghĩ Giàu Làm Giàu; Đắc Nhân Tâm; Không Bao Giờ Là Thất Bại, Tất Cả Là Thử Thách, là sự góp mặt của Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, Người đẹp Giao Linh.

Trung đoàn 152 – Quân khu 9 là điểm đầu tiên Hành trình đến thăm. Chính nhiệm vụ thiêng liêng đã làm nên chất rắn rỏi của người lính Trung đoàn 152, Trung tá Hoàng Chung – Phó Trưởng Trung đoàn 152 khẳng định: “Ngay cái tên Hành trình Từ Trái Tim đã nói lên ý nghĩa cao cả xuất phát từ cái tâm của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Xin cảm ơn Hành trình đã dày công thực hiện từ Nam chí Bắc, từ núi cao đến đảo xa, điều đó góp phần rất lớn trong việc động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo”. Chia sẻ về những quyển sách quý do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tuyển chọn và trao tặng thông qua Hành trình, Trung tá Hoàng Chung cho biết: “Sách quý hôm nay Trung đoàn nhận được sẽ là phương tiện truyền tải những kiến thức mới, những bài học nâng cao tinh thần chiến đấu cho chiến sĩ, thúc đẩy khát vọng cho nhân dân. Trung đoàn sẽ có kế hoạch đọc để làm phong phú thêm đời sống tinh thần của cán bộ, chiến sĩ”.

Cách Trung đoàn 152 không bao xa là Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Châu – ngôi trường duy nhất trên đảo Thổ Chu. Dù cho đang là mùa hè, nhưng các em học sinh đã háo hức xếp hàng chờ đón Hành trình từ rất sớm.

Cô Tạ Thị Hồng Kiều – một giáo viên có tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã gắn bó với hòn đảo xa xôi, thiếu thốn này đến tận 5 năm, cô thật thà: “Địa phương không có nhà sách, gia đình các em đa số khó khăn nên học sinh tại Thổ Chu rất ít được tiếp xúc với các cuốn sách về kỹ năng, nay nhận được những quyển sách quý này, chắc chắn các em sẽ mở mang thêm được vốn từ, có kiến thức hơn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt có động lực vươn lên, có khao khát đổi đời. Hành trình đã lấp đầy thiếu thốn lớn nhất của học sinh nơi đảo Thổ Chu xa xôi này”.

Một điều hết sức đặc biệt tại Thổ Chu là do điều kiện tự nhiên, nên hàng năm từ tháng 9 đến tháng 4 âm lịch, bà con trên đảo sẽ sinh sống tại Bãi Ngự, còn từ tháng 5 đến tháng 8, sẽ chuyển các hoạt động về Bãi Dong để tránh gió, bão. Nên khi đoàn đến, trong khi Bãi Ngự đìu hiu thì Bãi Dong lại tấp nập ghe xuồng. Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Hoàng My, Người đẹp Giao Linh đã cùng lên những chiếc ghe nhỏ, đến từng nhà bè ngư dân để tận tay trao sách quý đổi đời. Đón tiếp Hành trình là những nụ cười miền biển rạng rỡ cùng cử chỉ ân cần, dù Hành trình chỉ ghé lại ít phút rồi lại tiếp tục qua bè khác, nhưng đã để lại đầy luyến tiếc cho ngư dân Bãi Dong, thể hiện qua ánh mắt đượm buồn và những cái vẫy tay nhẹ tạm biệt Hành trình.

Xuyên qua cánh rừng xanh ngát trên con đường nhỏ hẹp, tiếp tục cuốc bộ vượt dốc cao, Hành trình lên thăm Trạm Radar 610 – mắt thần canh giữ vùng biển, vùng trời tại cực Tây Nam Tổ quốc. Chu đáo chào đón Hành trình, Đại úy Nguyễn Như Quý – Chính trị viên Trạm Radar 610 bày tỏ niềm vui mừng khi Hành trình đến thăm, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà cán bộ, chiến sĩ trạm phải vượt qua nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững chủ quyền đất nước và “Hy vọng sẽ có nhiều cơ quan, Doanh nghiệp quan tâm đến những nơi đầu sóng, ngọn gió như Tập đoàn Trung Nguyên Legend”.

Chiều cùng ngày, Hành trình Từ Trái Tim đến thăm Đồn Biên phòng Thổ Châu và Trạm Cảnh sát biển – Vùng Cảnh sát biển 4. Đại diện Trạm Cảnh sát biển, đồng chí Phan Văn Minh “Cảm ơn Hành trình Từ Trái Tim đã dành thời gian đến thăm và trao tặng món quà tinh thần quý đến Trạm nói riêng và Thổ Chu nói chung, dù rằng đây là nơi xa xôi, đi lại khó khăn, đây là niềm động viên lớn với quân, dân tại đảo”.

Thổ Chu dần mờ xa sau tiếng còi tàu, Hành trình Từ Trái Tim vội vã nhổ neo, vượt chặng đường dài nhất trong Hành trình để đến với đảo xa nhất tại Cực Nam Tổ quốc là Hòn Khoai, tiếp sau đó là Hòn Sơn, … hoàn thành Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo, nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!