GIẢI TRÍ

Thùy Anh kể về hành trình gần hai năm chờ 'Rừng thế mạng' ra rạp

Phong Châu • 29-12-2021 • Lượt xem: 698
Thùy Anh kể về hành trình gần hai năm chờ 'Rừng thế mạng' ra rạp

Thùy Anh tham dự buổi công chiếu phim Rừng thế mạng tại TP HCM. Sau nhiều gian nan về hành trình đưa phim đến khán giả, cuối cùng dự án điện ảnh cũng được ra rạp khiến nữ diễn viên xúc động.

Cô tâm sự Rừng thế mạng là một bộ phim dũng cảm về mọi phương diện. “Phim dũng cảm khi dám làm thể loại sinh tồn và trở thành bộ phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam. Tác phẩm dám đương đầu với các bộ phim hot của thế giới, không lùi bước, giữ vững lịch ra mắt. Tôi tự hào khi đã được góp phần trong sự dũng cảm này. Hôm nay khi đứng đây nhìn lại hành trình đó, tôi tin mọi người trong êkíp đều khó lòng nào quên”, Thùy Anh nói.


Diễn viên Thùy Anh

Rừng thế mạng mang nội dung cảm động về tình yêu, tình bạn. Trong phim, Thùy Anh vào vai Khanh - thành viên của một hội đam mê phượt. Trong một lần bước vào chuyến đi khám phá cung đường Tà Năng - Phan Dũng, nhóm cô trải qua sự cố, phải chiến đấu để giành giật sự sống… Lần đầu đóng phim sinh tồn, Thùy Anh phải chuẩn bị tâm lý, nghiên cứu kỹ kịch bản để vào vai. Cô để mặt mộc hoàn toàn trong phim - cũng là dự án đầu tiên trong sự nghiệp Thùy Anh làm điều này. Nữ diễn viên kể trong thời gian bấm máy phim, mỗi ngày cô thức dậy makeup từ 5h sáng, chấp nhận phơi sương gió, nắng gắt…. “Ai cũng nói tôi liều khi để mặt mộc lên phim điện ảnh, nhưng liều ăn nhiều. Tôi thấy mình để mặt mộc còn xinh hơn makeup, hơn nữa cũng hợp với vai diễn và tinh thần chung của phim”, cô chia sẻ.

Thùy Anh nhớ như in cảm giác của những ngày trên phim trường như đi bộ hàng chục km đường rừng, đóng quay giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, hay sự âm u của bối cảnh rừng thiêng nước độc… Cảm giác run sợ khi quay phim ở bối cảnh nguy hiểm, nước mắt rơi vì gặp chấn thương, sợ rắn rết… đều tan biến khi chứng kiến sự tâm huyết của cả đoàn phim suốt nhiều tháng trời. Cộng với sự đoàn kết, yêu thương nhau của mọi người là động lực giúp cô vượt qua khó khăn để mang đến những thước phim chân thực, cảm động.

Tại buổi công chiếu phim, Thùy Anh tâm sự, thời gian gần đây, khán giả đã bị mất niềm tin vào hai chữ nghệ sĩ. Cô nói: “Tôi là một người làm nghề cũng đã nhiều năm, cũng cảm thấy rất buồn và tổn thương. Tôi tin rằng với những cống hiến và hy sinh của từng con người trong Rừng thế mạng sẽ làm khán giả có niềm tin lại vào nghệ sĩ. Chúng tôi luôn làm việc bằng sự tâm huyết và nghiêm túc, sẵn sàng lăn xả cho vai diễn được tốt nhất”.

Rừng thế mạng lấy bối cảnh tại Tà Năng - Phan Dũng, cung đường phượt nổi tiếng nằm ở ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Trên hành trình khám phá ấy, Kiên (Huỳnh Thanh Trực đóng) bị lạc đoàn, phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng. Phim được ghi hình trong 36 ngày, từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020.