ĐỜI SỐNG

Tiệm cà phê thiên đường dành cho giới yêu thích sầu riêng tại Singapore

Khanh Khanh • 24-03-2023 • Lượt xem: 1127
Tiệm cà phê thiên đường dành cho giới yêu thích sầu riêng tại Singapore

Mang một tình yêu to lớn với sầu riêng được hình thành từ những ngày còn bé, cô gái trẻ mở hẳn một tiệm cà phê với tất cả các món trong thực đơn đều từ loại “trái cây vua” này. Độc đáo với những cách biến tấu có một không hai từ nguyên liệu sầu, Ms Durian tại Singapore thu hút sự chú ý và chinh phục trái tim của nhiều thực khách. 

Ms Durian được đồng sáng lập bởi hai cô gái trẻ là Ling Goh và Jeslyn Tan. Tại vị trí cách nhà ga tàu điện ngầm Jalan Besar chỉ 3 phút đi bộ, tiệm cà phê Ms Durian nhanh chóng bắt trọn sự chú ý của các thực khách bản địa và cả những du khách nước ngoài khi đến với “quốc đảo sư tử". Được biết, cửa tiệm được xây dựng chính trên nền của một trụ sở cảnh sát cũ thập niên 80. Ban đầu vào năm 2019, Ms Durian chỉ là một cửa tiệm bánh khởi nghiệp nhỏ tại Potong Pasir, sau đó mới chuyển đến Jalan Besar vào năm 2021. Với điểm độc đáo riêng là sầu riêng đã giúp Ling Goh nhận được sự ủng hộ đông đảo từ nhiều người.

Sầu riêng tươi, sầu riêng chiên được nghiên cứu, đưa vào những món bánh ngọt tạo nên điểm mới lạ và đa dạng chứ không hề đơn điệu. Chẳng hạn như món bánh pudding sữa dừa sầu riêng, bánh sầu riêng rượu whisky, bánh choux au craquelin sầu riêng, bánh mousse phô mai sầu riêng, bánh tiramisu sầu riêng, bánh macaron sầu riêng…

Chưa dừng lại ở đó, thực khách còn có thể tìm thấy hàng loạt các loại nước uống từ trà, cà phê, ca cao… biến tấu thêm sầu riêng. Hơn thế, mức độ đậm - nhạt của sầu riêng trong từng loại bánh còn được quán cẩn thận ghi rõ để thực khách có thể lựa chọn tùy theo ý muốn của mình. Thức uống từ sầu riêng, bánh ngọt từ sầu riêng được thưởng thức trong không gian phảng phất hương sầu riêng chắc chắn sẽ là trải nghiệm hết sức tuyệt vời đối với những người có trọn một niềm yêu thích đối với loại “trái cây vua” này. 

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh sầu riêng, thời thơ ấu của Ling là những kí ức đẹp về khoảng thời gian cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức các món ăn từ loại quả này. Durian Mpire By 717 Trading là cửa hàng bánh ngọt mà gia đình chị kinh doanh. Hơn nữa, công ty chuyên xuất nhập khẩu sầu riêng nổi tiếng tại Singapore - 717 Trading cũng chính là thành quả do cha chị Ling kỳ công gây dựng. Nhờ đó, khi mở cửa hàng Ms Durian, Ling Goh sở hữu đặc quyền có một không hai. Đó là mua được một số loại sầu riêng ngon nhất từ công việc kinh doanh của gia đình. Do vậy, Ling Goh quyết định sẽ cùng Jeslyn mở ra một cửa tiệm chuyên phục vụ các món bánh từ nguyên liệu sầu riêng thuộc dòng chất lượng cao. 

Với tình yêu to lớn cộng thêm những kinh nghiệm học được từ truyền thống gia đình như đứng bếp làm bánh vào những năm trung học, phụ giúp việc thanh toán,... Ling Goh bắt đầu ứng dụng vào công việc kinh doanh cửa hàng bánh. Vì có bắt đầu là từ một nhân viên bất động sản nên chị Ling đã tìm hiểu và tiếp cận các chuyên gia về bánh ngọt để học hỏi thêm. Tuy nhiên, họ lại cảm thấy khá lạ lẫm khi cho thêm nguyên liệu sầu riêng vào món bánh của mình. Cuối cùng, chị quyết định quay về tầm sư học đạo ngay chính người cha của mình. 

Tất cả các loại bánh, nước uống đều được cửa hàng chú trọng duy trì chất lượng cao khi làm mới chúng mỗi ngày. Set trà chiều với bốn loại bánh ngọt từ sầu riêng theo từng cấp độ đậm nhạt của sầu là mặt hàng được nhiều thực khách yêu thích. Đầu tiên là sầu riêng chiên với vị sầu nhẹ nhất dành cho những người vừa bắt đầu. Tiếp đến là Craquelin Sầu riêng với kết cấu bông xốp. Macaron sầu riêng sẽ là điểm nhấn của set trà này với nhân sầu riêng dày kết hợp cùng vị béo ngậy của kem và hạnh nhân. Cuối cùng là mousse phô mai sầu riêng - cấp độ sầu riêng cao nhất. Bên cạnh đó, một số món khác cũng nhận được sự ưu ái không kém là: Durian Ice Blended, Creme Brulee With Mao Shang Wang Durian Ice Cream, Whiskey Mao Shan Wang Cake, Mao Shan Wang Durian Tiramisu.