THỂ THAO

Tranh cãi Joseph Schooling phạm quy vẫn nóng trên báo chí Singapore

DDVN • 16-05-2022 • Lượt xem: 850
Tranh cãi Joseph Schooling phạm quy vẫn nóng trên báo chí Singapore

Dù đội Singapore thống trị môn bơi tại SEA Games 31 khi sau 2 ngày thi đấu đoạt 8 HCV, nhưng việc để mất chiếc HCV nội dung tiếp sức 4x100m với siêu kình ngư Joseph Schooling được cho phạm quy vẫn gây tranh cãi.

Sự cố Joseph Schooling xuất phát trước ở đợt bơi cuối nội dung tiếp sức 4x100m tự do bị bắt lỗi phạm quy là từ 2 vị trọng tài chính người Singapore và Malaysia đưa ra quyết định cuối cùng.


Joseph Schooling ăn mừng trước khi biết tin phần thi của đội bơi đã bị loại vì phạm quy

Theo đó, Joseph Schooling được cho đã xuất phát trước khi đồng đội về đích và chạm tay vào thành hồ (hay bảng chạm điện tử). Vì vậy, siêu kình ngư này đã khiến đội bơi Singapore sau đó bị loại giúp đội bơi Việt Nam từ vị trí thứ 3 đôn lên đoạt HCV, còn Indonesia đoạt HCB và Thái Lan đoạt HCĐ.

Tuy nhiên, trước các thông tin từ giới truyền thông cho rằng chính sai sót của Joseph Schooling đã khiến đội bơi Singapore mất chiếc HCV mà họ đã luôn nắm giữ suốt từ SEA Games 2005 đến nay, HLV trưởng Gary Tan lên tiếng phản ứng: “Đó không phải là lỗi của Joseph (Schooling). Chúng tôi đã quên nó rồi, và tiếp tục tiến lên. Chúng tôi không suy xét hay phán xét gì nữa về vấn đề này”.

Trước đó, sau cú sốc nội dung tiếp sức 4x100m tự do bị loại và mất HCV trong ngày thi đấu 14.5, ông Gary Tan nói: “Không phải lỗi của ai cả. Điều này xảy ra trong môi trường đang thi đấu rất cạnh tranh, cho thấy các VĐV rất khao khát đoạt chiếc HCV này như thế nào. Chúng tôi hy vọng sẽ biến sự thất vọng hôm nay thành động lực của các ngày thi đấu sắp tới. Về việc bị loại trong phần thi liên quan tới vấn đề kỹ thuật (xuất phát), rất khó để đưa ra sự phản đối dù chúng tôi cũng đã tìm hiểu lý do để bảo đảm rằng đây không phải về vấn đề kỹ thuật. Tôi không muốn nói theo ý xấu, nhưng đã có nhiều vấn đề xảy ra liên quan tới kỹ thuật. Dù vậy, chúng tôi phải chấp nhận và sẽ làm việc lại về vấn đề này”.


Đội bơi 4x100m của Singapore

Vì vậy, sau khi đội bơi Singapore liên tiếp giành 4 HCV trong ngày thi đấu thứ 2 (15.5) để nâng tổng số HCV lên 8 chiếc, ông Gary Tan khẳng định đội bơi của mình đã vượt qua cú sốc, cũng như có ý cho rằng việc bị mất chiếc HCV nội dung tiếp sức 4x100m tự do chỉ vì lỗi không rõ ràng và đã quên đi để hướng tới các nội dung còn lại.

Tại SEA Games, bơi lội Singapore thống trị lâu nay, tại kỳ SEA Games 2019 họ đã đoạt đến 23 HCV, 10 HCB và 4 HCĐ, trong khi đội bơi Việt Nam hiện xếp thứ 2 khu vực.

Theo Giang Lao/Thanhnien.vn