VĂN HÓA

Triệu con tim chung một tấm lòng vì một Việt Nam vĩ đại

Thanh • 09-07-2018 • Lượt xem: 8719
Triệu con tim chung một tấm lòng vì một Việt Nam vĩ đại

Ngày 8.7, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã đến với tỉnh Quảng Bình để trao tặng 6.000 cuốn sách quý đổi đời thông qua Thư viện tỉnh. 

Tiếp tục chặng đường xuyên Việt, sáng 8.7.2018, Hành Trình từ Trái tim đã trao tặng 6.000 cuốn sách trong Tủ sách nền tảng đổi đời đến thanh niên Quảng Bình tại Thư viện Tổng hợp tỉnh. 

Trân trọng những cuốn sách quý được trao tặng, ông Nguyễn Bá Tước - đại diện Thư viện Tổng hợp Quảng Bình nói rằng với định hướng phát triển đề án văn hóa đọc cho thanh niên tỉnh, Thư viện Quảng Bình rất vui khi được tiếp nhận sách quý trong Hành trình xuyên Việt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Những cuốn sách mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi đến thư viện tỉnh là những cuốn có giá trị cao về mặt nội dung, giúp việc phát triển trí tuệ đối với những thanh niên có chí hướng lập nghiệp. Sau khi đi được Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng sách, thư viện tỉnh sẽ tổ chức phục vụ bạn đọc, đồng thời luân chuyển về hệ thống cơ sở trên toàn tỉnh để phát huy giá trị cuốn sách”, ông Tước nói.

Ấn tượng bởi các hoạt động của Hành trình từ Trái tim khi trao tặng những cuốn sách quý đổi đời cho thế hệ trẻ, bạn Trần Thanh Nhàn (thanh niên Quảng Bình) chia sẻ: “Tham dự chương trình lần này, mình thật sự rất vui khi được nhận những cuốn sách quý từ Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Chắc chắn mình sẽ chia sẻ những cuốn sách này tới nhiều bạn khác để cùng nhau hiểu được giá trị của sách cũng như tâm huyết mà Trung Nguyên trao tặng”.

Những hoạt động tặng sách trên được Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng, duy trì tổ chức từ năm 2012. Chương trình gồm nhiều dự án, hoạt động nhằm kết nối, truyền cảm hứng sáng tạo khởi nghiệp từ các nhân vật ảnh hưởng, các quốc gia thành công đến đối tượng chính là người trẻ trong cả nước.

Với sự tin yêu, ủng hộ của người tiêu dùng cũng như bạn trẻ tại Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung dành cho Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Hành trình từ Trái tim là niềm vinh dự, tự hào của Trung Nguyên, đồng thời cũng như minh chứng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của những thành viên trong suốt hành trình.

Hơn nữa, niềm tin yêu đó sẽ là động lực to lớn cho tất cả thành viên cùng phát huy tinh thần Toàn Kết – Yêu Thương – Phụng Sự – Thiện Lành, nỗ lực đưa Hành trình từ Trái tim cùng những ly cà phê năng lượng đến với cộng đồng khắp mọi miền đất nước, từ đó giúp thanh niên Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc.

Đáng chú ý, cũng trong ngày 8.7.2018, đoàn đã ghé viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đã rất tâm huyết và ủng hộ cho Hành trình từ ngày đầu khởi xướng.

Trong lá thư gửi tới ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt (23.11.2012) – sự kiện thu hút hơn 60 ngàn lượt người tham dự tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM), Tập đoàn Trung Nguyên Legend từng vinh dự khi nhận được thư với lời nhắn gửi phản ánh tâm nguyện của Đại tướng về trách nhiệm của thế hệ thanh niên đối với nhiệm vụ xây dựng đất nước giàu mạnh “sánh vai các cường quốc năm châu”. Niềm tin này đặt cho chúng ta câu hỏi then chốt: “Làm sao kiến tạo thế hệ thanh niên cháy bỏng khát vọng khởi nghiệp – kiến quốc”?

Đây cũng là lý do để Tập đoàn Trung Nguyên Legend tiếp tục với Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc để trao tặng hàng triệu cuốn sách đổi đời cho 30 triệu thanh niên Việt. Qua đó, giúp các bạn trẻ khởi nghiệp, làm giàu bền vững vì lợi ích cho bản thân, gia đình, vì một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng ra toàn cầu.

Hành trình này cũng chính là hành trình cùng nhau tạo dựng một chí hướng vĩ đại cho người Việt, bản đồ dẫn lối thành công cho người trẻ để cùng nhau, thế hệ “con Rồng cháu Tiên” có thể làm nên những trang sử vẻ vang.

Trước đó, trên chặng đường xuyên Việt từ Huế đến Quảng Bình, những chiếc xe đặc biệt cùng những thành viên trong đoàn đã có cơ hội tận mắt nhìn thấy những địa danh lịch sử như Quảng Bình Quan, Cột mốc vĩ tuyến 17…

Rời Quảng Bình, trong ngày 8.7, đoàn tiếp tục di chuyển hơn 150km và hiện tại đã có mặt tại Hà Tĩnh. Trong sáng 9.7, tại Thư viện tỉnh Hà Tĩnh, Hành trình từ Trái tim sẽ tiếp tục trao tặng những cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời đến thanh niên Hà Tĩnh.

Nhật ký Hành trình từ trái tim - Ngày 8/7/2018 tại Quảng Bình - Hà Tĩnh

 

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay trao tặng hàng triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt thông qua sự chung tay, tiếp sức của nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức.

Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 25.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày (25.6 – 25.7.2018). Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước, bắt đầu từ TP.HCM – Lào Cai, sau đó là Buôn Mê Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ – Cà Mau.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Đồng hành cùng hành trình, từ ngày 25.6 – 25.7.2018 chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến cho 30 triệu thanh niên Việt” cũng sẽ đồng loạt được tổ chức tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee trên toàn quốc.