THỂ THAO

Trọng tài giỏi của Singapore bắt trận quan trọng giữa HAGL và Bình Định

DDVN • 27-06-2023 • Lượt xem: 775
Trọng tài giỏi của Singapore bắt trận quan trọng giữa HAGL và Bình Định

Vì tính chất quan trọng của các trận đấu ở vòng 13 V-League 2023, ban tổ chức giải đã quyết định mời trọng tài nước ngoài để bắt trận CLB Bình Định gặp HAGL.

Vòng 13 V-League 2023 là vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1, trước khi tách tốp để tranh vô địch và đua trụ hạng. Vì tính chất quan trọng của vòng đấu này, ban tổ chức giải V-League đã quyết định mời trọng tài nước ngoài để bắt trận đấu giữa CLB Bình Định tiếp đón HAGL trên sân Quy Nhơn vào chiều 2.7.


Trọng tài Ahmad A'Qashah Bin Ahmad Al Badowe

Màn chạm trán giữa CLB Bình Định và HAGL có tính chất quan trọng khi cả 2 đội đang đứng ở những vị trí "nhạy cảm" trên bảng xếp hạng. Kết quả của trận đấu này có thể sẽ quyết định đến việc đội bóng sẽ nằm trong tốp tranh chức vô địch (8 đội đầu bảng) hoặc đua trụ hạng (6 đội cuối bảng).

Hiện tại, CLB Bình Định có 16 điểm sau 12 vòng đấu và xếp ở vị trí thứ 7. Trong khi đó, HAGL có 14 điểm và đứng thứ 9. Chính vì vậy, đội bóng phố núi hoàn toàn có khả năng chen chân vào tốp 8 đội đầu bảng nếu giành trọn 3 điểm trước CLB Bình Định và tiếp tục cạnh tranh vị trí cao ở giai đoạn 2.


HAGL (áo xanh) có cơ hội vào tốp 8 nếu thắng CLB Bình Định ở lượt trận cuối giai đoạn 1 (Ảnh: Minh Trần)

Theo đó, người sẽ đóng vai trò "cầm cân nảy mực" trận HAGL gặp CLB Bình Định là trọng tài người Singapore - Ahmad A'Qashah Bin Ahmad Al Badowe. Ông Al Badowe là trọng tài FIFA và từng đoạt danh hiệu Trọng tài của năm (2022) từ Hiệp hội Bóng đá Singapore. Trọng tài đã từng được mời sang Việt Nam điều khiển trận đấu quan trọng, mang tính quyết định đến ngôi vô địch giữa đội Than Quảng Ninh và đội Hà Nội T&T mùa giải 2016.

Theo Thu Bồn/Thanhnien.vn