GIẢI TRÍ

Trúc Nhân bùng nổ với MV 'Có không giữ mất đừng tìm': Màu sắc, sôi động, bất ngờ đến 'bật ngửa'

Thanh Tình • 12-05-2022 • Lượt xem: 676
Trúc Nhân bùng nổ với MV 'Có không giữ mất đừng tìm': Màu sắc, sôi động, bất ngờ đến 'bật ngửa'

Đánh dấu sự trở lại của mình sau hơn 2 năm, Trúc Nhân khiến khán giả thực sự thỏa lòng với sáng tác của Bùi Công Nam. Bên cạnh những khung hình ngập tràn màu sắc, âm nhạc đậm hơi thở sôi động của mùa hè, MV “Có không giữ mất đừng tìm” còn đưa người xem đi từ bất ngờ này đến "bật ngửa" khác bởi loạt "twist" giật mình.

Ngay khi “Có không giữ mất đừng tìm” bắt đầu bước "nhá hàng" đầu tiên đã có rất nhiều bình luận trái chiều. Một số bày tỏ sự phấn khích với hình ảnh đĩnh đạc và bảnh bao của Trúc Nhân, một số e dè chờ xem nam ca sĩ sẽ làm gì mới để vượt qua tiếng vang của "Sáng mắt chưa". Với sự nhào nặn của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, phối hợp bản phối hoàn toàn mới và sự tinh quái lẫn sáng tạo của nam ca sĩ, MV là câu trả lời dành cho mọi hoài nghi. 

Bản nhạc "quẩy" cho mùa hè 

Giai điệu bắt tai, "tempo" dồn dập và trong một bản phối đầy màu sắc đến từ 4 Producer, “Có không giữ, mất đừng tìm” gần như phô bày các "đặc sản" trong âm nhạc của Trúc Nhân: Nhanh, mạnh, sôi nổi khiến người nghe không thể không nhún nhảy theo. 


Việc liên tục thay đổi tiết tấu trống, bất chợt "thả" không gian để nghệ sĩ thỏa thích chơi đùa ở quãng cao, kết hợp yếu tố "Hip-Hop" mới lạ cho thấy sự thông minh cùng khả năng tạo bất ngờ của Trúc Nhân.

Mọi người vẫn thấy Nhân trào lộng, hài hước mà mọi người lại chưa được thấy nhiều khía cạnh khác của Nhân. MV cũng là một Trúc Nhân hóm hỉnh, vui nhộn nhưng lại chững chạc hơn, điềm đạm hơn. Nếu mọi người để ý ca từ của bài hát không quá chua ngoa, đanh đá hay ẩn dụ. Ngược lại, nó rất thẳng thắn, mạnh mẽ đúng kiểu của một người đàn ông trưởng thành. Và Nam đã hỗ trợ Nhân thể hiện được sự nam tính đó rất tốt” - Trúc Nhân bày tỏ.

300 dancers cho 01 phân cảnh chưa đầy 01 phút 

Bên cạnh sự táo bạo trong cách dàn trải bản phối hay ca từ cân bằng được chất hóm hỉnh và trưởng thành, ca khúc còn bộc lộ sức công phá với phân cảnh tập trung 300 "dancers" đầy hoành tráng và bắt mắt. Chính sự đồng đều và kỷ luật từ các "dancers" cộng hưởng với "cú rơi" đầy tính toán ở mặt bản phối đã thực sự tạo nên các hiệu ứng mạnh mẽ về phần nghe lẫn phần nhìn. 


Phân cảnh Trúc Nhân rơi xuống, đưa tay cùng nhịp với mọi người xung quanh đến lúc 300 người nâng 2 nhân vật xoay quanh chiếc bàn đầy bánh kem đã gây ấn tượng không nhỏ. Theo Trúc Nhân, hình ảnh này tượng trưng cho dấu chấm hết tình yêu mà mình đã tôn thờ. 

Nói về phân cảnh 300 người xuất hiện trong chưa đầy 1 phút, "Cha đẻ" của vũ đạo đồng đều – Tân Redcat cho biết: “Ban đầu, Nhân tính có 60 người thôi, nhưng sau đó Nhân muốn làm cho cảnh này thật đặc biệt, đã cái nư nên thành 300. Việc biến vũ đạo cho 60 người thành 300 người là điều vừa khó, vừa dễ. Dễ là vũ đạo mình đã chọn những động tác vừa vặn, không quá phức tạp. Nhưng khó là dàn trải đội hình, mình với Nhân đã làm việc rất nhiều để có được cách bố trí tốt nhất. Mình rất nể Nhân vì Nhân vừa phải nhớ vũ đạo của Nhân, bởi vũ đạo trong bài thay đổi liên tục, rồi Nhân còn phải nhớ từng tiếng đếm để hoàn tất cảnh quay với 300 dancers”. 


Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư "bóc phốt" người bạn của mình: "Trúc Nhân là nghệ sĩ rất kỹ tính, tinh mắt, sai sót nhỏ là thấy liền nên mình cũng được truyền cái cảm hứng đó. Phải nói khi hoàn thành thì cảnh này khiến mình cảm thấy rất đã". 

Danh tính nữ chính và sự tính toán của Trúc Nhân 

Cùng với hàng loạt chất liệu sáng tạo, MV “Có không giữ mất đừng tìm” của Trúc Nhân khiến người xem phải "mắt chữ O, miệng chữ A" liên tục. Cụ thể, đó là sự xuất hiện đặc sắc nhưng không "ô dề" của Miu Lê.


Được Trúc Nhân “giấu” từ đầu đến phút cuối cùng, danh tính nữ chính - Miu Lê thực sự tạo nên vô vàn cảm xúc vỡ òa. Không chỉ hết mình "cosplay" thành người-yêu-cũ-bám-dai, Miu Lê còn sẵn sàng lăn xả ở rất nhiều phân cảnh để mang đến khía cạnh đa dạng của danh xưng "người yêu cũ".

"Nhân nghĩ nếu không là Miu Lê thì không là ai khác. Từ cách diễn tự nhiên, thần thái đến độ tưng tửng hiếm ai bằng đã giúp nhân vật nữ chính được thể hiện rất trọn vẹn. Bởi vì cái cuối cùng, Nhân muốn mọi người khi xem nhân vật nữ này sẽ thấy được phong thái phụ nữ hiện đại, quyền lực, độc lập và biến người nam trở nên hợm hĩnh. Ngoài ra, Nhân cũng muốn cảm ơn Miu. Miu đã hỗ trợ rất nhiều, Nhân muốn thêm cảnh gì, quay cái gì thì Miu đều ủng hộ và lăn xả giúp Nhân hết" - Trúc Nhân nói.


Trúc Nhân vẫn còn nhiều “át chủ bài" hơn thế. Sự xuất hiện của Trấn Thành trong vai trò đặc biệt cùng những pha “cua gắt” liên tục càng khiến khán giả thêm “ngỡ ngàng". 

Không chỉ là bản nhạc sở hữu âm sắc rộn ràng, tươi vui khó bỏ qua trong "playlist" mùa hè, sản phẩm âm nhạc "trầy trật" nhất trong sự nghiệp của Trúc Nhân còn thiết đãi khán giả bàn tiệc giải trí đầy thịnh soạn với nhiều "cực phẩm". Đó là sự sáng tạo trong khả năng sử dụng hình ảnh cũng như cách tính toán các nhân vật, xâu chuỗi mọi thứ thành những cú "twist" để bật lên thông điệp nữ quyền. Tất cả đã giúp Trúc Nhân khẳng định mạnh mẽ thêm lần nữa dấu ấn độc đáo của mình: Một nghệ sĩ với trái tim đầy nhiệt huyết với nghệ thuật và cái đầu đủ “lạnh” để không lặp lại chính mình.