GIẢI TRÍ

Trung Quân Idol chia sẻ hành trình vượt qua trầm cảm

Quốc Hiển • 12-08-2023 • Lượt xem: 1676
Trung Quân Idol chia sẻ hành trình vượt qua trầm cảm

Trong tập 9 show 'Muse It', Thu Minh và Trung Quân Idol chia sẻ câu chuyện áp lực tâm lý khi hoạt động nghệ thuật.

Xem thêm: 

Tái xuất âm nhạc, Triệu Hồng Ngọc ‘gây sốt’ với MV ‘Hoa trong đá’ 

Giang Hồng Ngọc tung E.P 'Ngọc', hát nhạc xưa bằng sự… sexy

Trung Quân Idol cũng thừa nhận Thu Minh giống muse (nàng thơ) của mình, nhưng khi được đàn chị mời đến "Muse It", anh vừa vui sướng song cũng không tránh khỏi những nỗi lo và áp lực bởi không biết mình hát có được không… Trước sự lo lắng của đàn em, Thu Minh không ngừng trấn an để anh thoải mái và tự tin cùng bước vào vòng đo quãng giọng.


Thu Minh đưa ra nhiều bí quyết giúp Trung Quân Idol xử lý cách hát và áp dụng kỹ thuật tốt hơn. 

Sau đó, Thu Minh thẳng thắn hỏi về những khoảnh khắc khó khăn của Trung Quân Idol, nhất là thời gian anh rời xa showbiz nhưng tái xuất thì lợi hại hơn xưa. Chàng “Hoàng tử mưa” kể mình từng bị trầm cảm: “Thời điểm đó, em sống một mình. Em của ngày xưa sợ xấu sợ dở, trở nên thiếu tự tin. Em mỗi ngày giống như sống trong bóng tối lại cảm thấy như vậy là thoải mái nhất. Mọi thứ như diễn ra như thế mà em không hề biết đó trầm cảm”.

Trung Quân Idol nói: “Em trầm cảm luôn hẳn 2 năm đó, chỉ vì đi đọc comment thôi. Quản lý đưa em đi khám và em được chẩn đoán là mắc một dạng bệnh của trầm cảm. Sau đó, em đi chữa trị, gặp bác sĩ tâm lý nói chuyện. Tuy nhiên, em vẫn cảm thấy không thoải mái lắm cho đến khi em tự bước ra khỏi vùng đó, ngồi nhìn vào gương và tự hỏi sao mình lại cứ ngồi ở đây, đắm chìm trong cảm giác tồi tệ này để làm cái gì, lãng phí tuổi trẻ… Lúc đó em cũng nhận ra mình cũng gần 30 rồi”.


Nam ca sĩ kể chuyện từng bị trầm cảm.

Nam ca sĩ từ từ thay đổi, hướng đến cuộc sống tích cực hơn: “Sau đó, em tập làm quen với việc chỉ đọc bình luận dân mạng, không suy nghĩ nhiều, cái nào quá gắt gao với mình thì chặn luôn. Em cũng nói với mọi người xung quanh là đừng kể những chuyện tiêu cực cho em nghe. Em cũng hạn chế xem những gì có nội dung buồn quá…”.


Thu Minh cũng thừa nhận từng trải qua quãng thời gian mắc trầm cảm tương tự. 

“Thật ra bệnh này chị cũng có. Mọi người nhìn chị cứ nghĩ chị là người bản lĩnh, mạnh mẽ, quyết đoán và năng lượng. Nhưng mà ai cũng có phần tổn thương trong con người mình chứ”, cô nói. 


Nàng diva cũng không ngừng san sẻ và động viên Trung Quân Idol.


Bộ đôi song ca bài hát "Cục sạc dự phòng" của Phúc Bồ và Yến Moon.

Cuối cùng, bộ đôi song ca bài hát "Cục sạc dự phòng" của Phúc Bồ và Yến Moon. Trung Quân Idol tỏa sáng khi bộc lộ màu sắc âm nhạc mới lạ, hát và rap dưới sự dìu dắt của Thu Minh.