THỂ THAO

Võ sĩ người Việt Nam làm nên lịch sử tại WBC Muay Thai thế giới

Hoàng Sơn • 20-11-2023 • Lượt xem: 181
Võ sĩ người Việt Nam làm nên lịch sử tại WBC Muay Thai thế giới

Trương Cao Minh Phát mới đây đã đi vào lịch sử khi trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch thế giới WBC Muay Thái của Hội đồng quyền Anh thế giới.

Xem thêm:

Sôi nổi bóng chuyền Quốc gia 2023: Xác định 2 nhà vô địch

Nhận định ĐT Việt Nam - ĐT Iraq (21/11): Quyết tâm có điểm

Trận đấu tâm điểm tranh đai WBC Muay Thai diễn ra vào tối ngày 19/11 là màn đọ sức giữa đại diện chủ nhà Trương Cao Minh Phát và võ sĩ người Iran Mostafa Armand. Trong trận đấu này, cả hai tay đấm cho thấy sự cân tài cân sức và bước ngoặt chỉ đến khi Trương Cao Minh Phát tận dụng được khoảnh khắc mất tập trung của của đối thủ. 

Theo đó, tại hiệp đấu thứ 4, Minh Phát chớp thời cơ sơ sẩy của đối thủ để thực hiện cú lên gối rất nhanh, tấn công vào sườn bên phải của Mostafa Armand khiến võ sĩ người Iran gục ngã xuống sàn và không thể tiếp tục thi đấu. Kết quả này giúp tay đấm người Việt Nam giành chiến thắng knock-out, qua đó trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch thế giới WBC Muay Thái. Đây là một trong những giải thưởng vô cùng cao quý đến từ Hội đồng quyền Anh thế giới.

Trương Cao Minh Phát đi vào lịch sử Muay Thai Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Trong khi đó, một tay đấm khác của Việt Nam là Huỳnh Hoàng Phi cũng đã hạ gục đối thủ đứng trên mình đến 5 bậc tại bảng xếp hạng - Elamghari Ayoub. Chiến thắng này giúp cho Hoàng Phi mang về danh hiệu quốc tế đầu tiên trên sàn Muay nhà nghề và trở thành võ sĩ thứ tư của Việt Nam giành được một đai vô địch quốc tế WBC Muay Thai. Thành tích này còn giúp anh có cơ hội lọt vào top 10 của bảng xếp hạng cùng xuất tranh đai thế giới trong thời gian tới.

Huỳnh Hoàng Phi tỏ ra hạnh phúc với danh hiệu Quốc tế đầu tiên. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, sự kiện Muay Thai đang diễn ra ở TP.HCM cũng chứng kiến nhiều chiến thắng nổi bật của các võ sĩ Việt Nam như Nguyễn Văn Đức Nghĩa, Phan Trọng Hiếu... Điều này đang cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở bộ môn này tại Việt Nam.

Có khá đông người hâm mộ tới theo dõi sự kiện diễn đang ra ở TP.HCM. (Ảnh: Internet)

WBC Muay Thái là giải đấu được thành lập vào năm 2004 bởi WBC - Hội đồng quyền Anh thế giới cùng Bộ Thể thao Thái Lan. Sự kiện này ra đời với mục tiêu phát triển Muay Thái chuyên nghiệp trên toàn thế giới.