VĂN HÓA

Vở vũ kịch kinh điển Giselle chào sân khán giả

Ngọc Lương • 16-10-2022 • Lượt xem: 1198
Vở vũ kịch kinh điển Giselle chào sân khán giả

Giselle là tác phẩm âm nhạc nổi tiếng nhất, được biết đến nhiều nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhà soạn nhạc người Pháp Adolphe Adam, được viết từ năm 1841. Vở diễn sẽ được dựng dưới sự giám sát của nghệ sĩ Nhật Yuki Ohmori và nghệ sĩ  Pháp Chloe Glemot.

Vở vũ kịch tái hiện khung cảnh một ngôi làng ở miền Nam nước Đức, thời Trung cổ, đang vào mùa thu hoạch, ngập tràn bình yên và niềm vui thôn dã. Giselle là một cô gái ngây thơ, xinh đẹp và hơi nhút nhát có khả năng được chọn làm nữ hoàng của mùa thu hoạch năm đó. Si mê say đắm nàng Giselle là nhà quý tộc trẻ Albert. Anh quyết định cải trang thành một chàng trai quê mùa để tăng cơ hội giành được tình yêu của Giselle. Thực tế trớ trêu, trước đó Albert đã đính hôn với một phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu.

Khi gặp người hôn ước của Albert và biết tất cả sự thật, Giselle đã quá sốc và đau buồn mà đột tử. Từ đây, nàng bước vào thế giới của cái chết đầy xúc cảm đặc biệt, với từng bóng ma chập chờn trôi theo những đám sương mù đầy bất trắc. Một thế giới đầy oán hận, khát khao báo thù nhưng vẫn có sự hiện diện của tình yêu.

Ở thế giới kia, một nhóm các linh hồn với nhiều oán hận, Willis, đang chiêu mộ Giselle vào hàng ngũ của họ. Họ là một nhóm linh hồn trinh nữ bị người yêu phản bội, chưa từng được kết hôn. Họ được dẫn dắt bởi Nữ hoàng Willis tàn nhẫn và kiêu ngạo, Myrtha, là một linh hồn như thế.

Chàng quý tộc Albert vẫn chung tình với Giselle đã được dẫn dụ vào thế giới bên kia, gặp lại Giselle. Mặc dù anh không thể đưa cô trở lại thế giới của người sống, nhưng tình yêu của anh đã giúp bảo vệ cô khỏi Myrthe và Willis, đồng thời tình yêu của cô cũng đã cứu được mạng sống cho Albert.

Giselle sẽ do Đỗ Hoàng Khang Ninh thể hiện và nhân vật Albert được thể hiện bởi NSƯT Hồ Phi Điệp. Myrtha sẽ được nghệ sĩ giàu thành tích của HBSO, NSƯT Trần Hoàng Yến thể hiện và Hilarion do NSƯT Đàm Đức Nhuận đảm nhận.

Giselle sẽ trở lại với khán giả TP.HCM trong hai đêm 21 và 22 tháng 10 tại Nhà hát Thành phố với sự trình diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM.