GIẢI TRÍ

'Vote For Five' tập 5: Lộ diện Top 25 sau vòng thi 'Live band'

Thanh Tình • 27-08-2022 • Lượt xem: 1797
'Vote For Five' tập 5: Lộ diện Top 25 sau vòng thi 'Live band'

Vừa qua, tập 5 của chương trình thực tế "Vote For Five" đã chính thức lên sóng trên nền tảng trực tuyến FPT Play và YouTube. Không còn ở tại trường quay như 4 tập trước đó, tập 5 diễn ra tại một sân khấu ngoài trời lãng mạn giữa núi rừng Bảo Lộc (Lâm Đồng) với chủ đề "Live band". 30 tân binh sẽ được chia làm 6 nhóm, biểu diễn các ca khúc nhạc phim đình đám cùng với ban nhạc.

Trước khi chính thức bước vào tập 5, các tân binh "Vote For Five" đã bước vào căn phòng chia nhóm cho vòng "Live band". Phần chia nhóm cũng khá thú vị khi các tân binh được lần lượt chọn nhóm trưởng mà mình muốn về đội, 6 nhóm trưởng chính là Top 6 của vòng Battle: Quân Lee, Jayden, Alex, Min Ji Ho, Tường Duy, Thanh Tú. 

Nhóm Real bao gồm 5 thành viên: Nguyễn Đức Trung (213), Dino (318), Jayden (406), Jbin (502), VinT (517), trình diễn ca khúc "Như là mơ". Đông Nhi bị thu hút bởi tân binh Jbin bởi sự đa dạng trong màu sắc giọng hát. Trúc Nhân cũng dành lời khen cho Jbin vì sự bình tĩnh của một người nghệ sĩ thực thụ. Còn mentor Isaac cho rằng, nhóm Real mang màu sắc của một nhóm nhạc hiện đại, có đầy đủ yếu tố visual, vocal, rap.

Điểm số của nhóm Real trong tiết mục "Như là mơ" là 2216 điểm, một điểm số rất cao trong vòng này. 

Nhóm thứ 2 trình diễn là Joy, bao gồm 5 thành viên: Dablo (172), Yang TD (126), Gusty (124), OleeAnh (311), Quân Lee (173), với ca khúc "Ngồi hát đỡ buồn" - một bản hit của chính mentor Trúc Nhân. Mặc dù được các thành viên bình chọn làm nhóm trưởng, nhưng Quân Lee bất ngờ bị bệnh và phải vắng mặt trong các buổi tập luyện của nhóm. 

Mentor Trúc Nhân tiết lộ, nữ ca sĩ Orange rất thích Quân Lee. Nam ca sĩ Isaac thì luôn thích Gusty và còn đòi song ca với Gusty trong một sản phẩm mới, mặc dù trước đó Trúc Nhân đã bày tỏ mong muốn kết hợp chung cùng anh chàng. 

Tiếp theo chương trình là nhóm HTN Double D, gồm 5 thành viên: Hyo (145), Ji Võ (505), Phạm Tường Duy (580), Killua (217), JRT (509), thể hiện ca khúc "Từ đó" - nhạc phim "Mắt biếc". Mentor Trúc Nhân cho biết hôm tập thì nhóm nhạc làm tốt hơn khi trình diễn. Isaac tinh ý nhận ra, mỗi lần tân binh Hyo hát đều nhìn về phía Tường Duy. Mentor Đông Nhi nhận xét, Killua bị lọt thỏm giữa Tường Duy và JKT.

Điểm số của nhóm HTN Double D trong tiết mục "Từ đó" là 2059 điểm từ khán giả. Isaac cũng nói thêm, sự thất bại của màn trình diễn này là các tân binh thiếu sự liên kết với nhau. 

Nhóm thứ 4 trình diễn là Lớp 12A, gồm 5 thành viên: Lý Chí An (402), Min Ji Ho (412), Cường Bạch (512), Jiroh (149), San (515), với ca khúc "Mong ước kỷ niệm xưa". Đông Nhi bày tỏ sự yêu thích bởi các thành viên có khả năng chơi nhạc cụ trong tiết mục này. Isaac cho biết, ca khúc này quá quen thuộc và không ai có thể hát lại nó cao trào đến mức làm khán giả “nổi da gà", nhưng biểu cảm phong phú của các tân binh đã làm tiết mục trở nên thú vị hơn.

Tiết mục văn nghệ của Lớp 12A khiến mentor Trúc Nhân phải công nhận tài năng của các bạn tân binh trẻ khi hiện đại hóa ca khúc rất tốt.

Trình diễn ở vị trí thứ 5 là nhóm Next2U, bao gồm 5 thành viên: Long Hải (144), Bình Tẩng (321), Duy Cody (510), Young D (140), Nguyễn Thanh Tú (324), với ca khúc "Đôi lời". Isaac tiết lộ, đoạn hát của Thanh Tú khiến mentor Trúc Nhân phải thốt lên “hay quá Tú ơi. Không phải ai cũng khiến Trúc Nhân khen như vậy". Đông Nhi cũng bị thu hút bởi Thanh Tú và nhận định, tân binh này thực sự hòa mình vào ca khúc khi cất giọng lên. 

Nhóm Next2U cũng đoạt được điểm số cao, cụ thể là 2034 điểm từ khán giả khiến cả nhóm vui mừng. 

Nhóm cuối cùng trình diễn là Infinity với ca khúc "Hạnh phúc mới" - nhạc phim "Chàng trai năm ấy", bao gồm 5 thành viên: Khun Lee (175), Alex Dương (171), Czee (339), Apollni (177), Kha (404). Tiết mục khiến host Trịnh Thăng Bình "kính cẩn nghiêng mình" vì quá cảm xúc và mượt mà. 

Mentor Isaac dành lời khen cho Apollni vì phần đọc rap không hề sến trong một bản ballad như "Hạnh phúc mới". Dù bị tân binh "tố" là quá hung dữ, Trúc Nhân vẫn dành lời khen: "Anh rất xúc động vì lúc tụi em hát, nó hiện ra hết những hình ảnh hôm tập luyện anh chỉ tụi em như thế nào. Nước mắt anh cứ chực trào vì đã xem một tiết mục quá cảm xúc". 

Nhóm Infinity là nhóm có điểm số cao nhất trong tập 5 với 2219 điểm. Dù điểm số rất cao nhưng cũng không khiến mọi người bất ngờ vì màn trình diễn của nhóm quá hoàn hảo và xứng đáng.

Khi các tân binh và mentor đang nghỉ ngơi, ban tổ chức "Vote For Five" bất ngờ yêu cầu các tân binh đội những chiếc mũ có màu sắc khác nhau lên đầu. Sau đó, host Hari Won đã công bố Top 5 của chương trình trong vòng "Live band" là nhóm tân binh đội mũ màu đen, với hạng nhất thuộc về tân binh Czee (498 điểm), sau đó lần lượt là Alex Dương (492 điểm), Phạm Tường Duy (465 điểm), Nguyễn Đức Trung (464 điểm), Thanh Tú (463 điểm).

Mặc dù phải chia tay nhưng tất cả các tân binh đã có những kỷ niệm rất vui vẻ và đáng nhớ bên nhau trong chương trình. 

Trong 25 tân binh còn lại, tân binh đội những chiếc nón hồng và trắng thuộc nhóm an toàn. Cuối cùng, những tân binh đội nón màu xanh là người bị loại. Như vậy, "Vote For Five" phải chia tay với 5 tân binh và tìm ra Top 25 để bước vào vòng tiếp theo. Màn chia tay sau tập 5 của chương trình đã lấy rất nhiều nước mắt của tất cả mọi người.