Thể thao

Y Tý - Ngập tràn mây chen núi

T.L (Tổng hợp) • 29-12-2017 • Lượt xem: 7198
Y Tý - Ngập tràn mây chen núi

Những ngày nghỉ Tết dương lịch, nếu muốn rời xa những khu vui chơi xô bồ, đông đúc như Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, hãy làm một chuyến hành trình xa thật xa về Y Tý - một địa danh thuộc tỉnh Lào Cai.

Nơi này cách Hà Nội hơn 300 cây số, với độ cao hơn 2000 m. Nếu bạn yêu thích chụp những bức ảnh mây ẩn hiện nhiều hình thù thú vị, đừng bỏ qua nơi đây.

Hãy đi bằng xe khách hoặc tàu tới thành phố Lào Cai, đi thêm 100 km bằng xe máy sẽ tới. Nhiều phượt thủ đã chinh phục hành trình này bằng cách đi thẳng xe máy từ Hà Nội tới Y Tý.

Từ Lào Cai có hai cung đường đi Y Tý. Đường thứ nhất qua Mường Hum gần hơn nhưng đường khá xấu, nhiều chỗ bị sạt lở do những trận lũ vừa qua. Đường thứ hai qua bản Vược - A Mú Sung xa hơn, có một vài đoạn sạt nhưng nói chung đi lại dễ hơn và có hoa dã quỳ mọc khá nhiều nên các bạn có thể tranh thủ chụp hình. Nếu muốn nên đi một đường, về một đường để trải nghiệm.

Nếu muốn đến nơi này, du khách hãy chuẩn bị tốt nhất những gì có thể cho mình vì Y Tý chỉ là một xã nhỏ, không có nhiều dịch vụ cho du khách.

Thời điểm có thể nhiều mây nhất là hôm trước mưa gió to, sương mù và hôm sau nắng thì cơ hội có mây đẹp sẽ rất lớn. Bạn có thể chụp ảnh ở Ngải Thầu thượng. Cảnh vật đẹp tựa thiên đường.