Duyên Dáng Việt Nam

2 loại thực phẩm để qua đêm có thể gây ngộ độc cao khi ăn phải

Châu Anh • 12-06-2020 • Lượt xem: 612
2 loại thực phẩm để qua đêm có thể gây ngộ độc cao khi ăn phải

Hai thực phẩm sau là trứng luộc và hải sản, nếu ăn không hết và để qua đêm có thể gây ngộ độc và có cả nguy cơ tử vong. Bạn không nên chủ quan với đồ ăn này.

Tin, bài liên quan:

Cha mẹ cần biết cho con ăn bao nhiêu trứng trong một tuần là đủ

Trứng luộc qua đêm, ăn sẽ gây ngộ độc

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng và đại đa số. Trứng còn giúp cải thiện sức khỏe của tim mạch và giúp chống lại đột quỵ. Ăn trứng nhiều giúp mắt sáng hơn, lượng protein trong người được điều hòa. Ăn trứng giúp tăng khối lượng cho cơ bắp và cân bằng huyết áp.

Thế nhưng việc lạm dụng việc ăn trứng nhiều hoặc ăn hàng ngày sẽ mang lại sự dư thừa các chất và ảnh hưởng tới cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Không chỉ thế, việc luộc trứng hoặc chiên trứng để qua đêm hôm sau ăn lại gây nên tác hại khó lường.

Trong trứng sống có khuẩn salmonella. Nếu như không nấu chín trứng loại khuẩn salmonella  này sẽ rất khó bị tiêu diệt. Do đó, việc để trứng luộc qua đêm là cách làm cho các loại khuẩn sinh sôi và phát triển, từ đó gây nên nôn ói ở người ăn.

Hải sản tươi sống - Mất ngon gây hại nếu để qua đêm

Trong tự nhiên có rất nhiều loại hải sản là đồ ăn cho con người. Chúng tạo nên sự đa sắc trong ẩm thực với vô vàn các món ăn khác nhau. Hải sản sẽ trở thành món ăn tốt cho ai muốn bổ sung dinh dưỡng.

Nhưng ăn hải sản phải đúng cách, một trong những cách ăn sai cách là để qua đêm.

Khi đun nấu hải sản thường phải dùng nhiệt độ cao. Không chỉ thế, việc để chúng qua đêm, là nguyên nhân gây nên sự phát triển của vi khuẩn, tăng nguy cơ ngộ độc khi ăn phải.

Tôm, cua, cá là hải sản tiêu biểu gây hại nếu như để qua đêm.