Duyên Dáng Việt Nam

Ký ức Duyên dáng Việt Nam 23: Khi Phương Thanh kết hợp với 'chị Tư' Cẩm Ly hát nhạc dân ca và cái kết đầy bất ngờ

Đ.N • 30-06-2023 • Lượt xem: 643
Ký ức Duyên dáng Việt Nam 23: Khi Phương Thanh kết hợp với 'chị Tư' Cẩm Ly hát nhạc dân ca và cái kết đầy bất ngờ

Sự kết hợp ăn ý giữa các thế hệ qua giọng ca đình đám của Phương Thanh, Cẩm Ly, Quang Linh, Dương Triệu Vũ và hai gương mặt mới Phương Vy và Lân Nhã đã tạo nên một tiết mục đáng nhớ tại Duyên dáng Việt Nam lần thứ 23 với ca khúc trữ tình “Chuyến đò quê hương”. 

Xem thêm:

Gợi nhớ Ký ức Duyên dáng Việt Nam qua ‘Đường cong’ của Thu Minh - Văn Mai Hương 

Ký ức Duyên dáng Việt Nam 16: sự kết hợp đầy ăn ý tạo nên tiếng vang của Phương Linh - Hà Anh Tuấn

Duyên dáng Việt Nam lần thứ 23 với chủ đề “Nhớ” - mang sự trở lại của dòng nhạc Bolero trữ tình đã quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám góp mặt như: Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Siu Black, Thanh Lam, Mỹ Linh,... Chương trình diễn ra vào hai ngày liên tiếp 8 - 9/1/2011 tại nhà hát Sao Mai, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. 

Vốn là dòng hát trữ tình, hoài cổ dễ đi vào lòng người cộng thêm với việc tổ chức tại một thành phố nổi tiếng với “biển xanh cát trắng”, càng làm đêm diễn trở nên da diết và dạt dào cảm xúc hơn. 

Trong số đó, sự kết hợp ăn ý giữa hai thế hệ qua ca khúc “Chuyến đò quê hương” thông qua những giọng ca ăn khách như Phương Thanh, Cẩm Ly, Quang Linh, Dương Triệu Vũ và gương mặt mới Phương Vy và Lân Nhã đã để lại nhiều ấn tượng đối với người xem.  


Là hai giọng ca trẻ, nhưng khi đúng chung sân khấu cùng với các bậc tiền bối cả Phương Vy lẫn Lân Nhã đều cho thấy bản thân không hề lép vế khi tự tin phô diễn giọng hát của mình. 

“Chuyến đò quê hương” mở đầu với giọng hát của Phương Vy, kế đến là Lân Nhã. Sự mở màn của hai giọng ca bước ra từ chương trình Vietnam Idol như một cuộc đối thoại giữa đôi trai gái thể hiện nỗi nhớ về quê hương pha với chút cảm xúc e thẹn, bẽn lẽn. Sở trường Phương Vy - Lân Nhã không phải là người chuyên hát thể loại dân ca, thế nên sự xuất hiện kịp thời của “chị Tư” Cẩm Ly đã tô thêm cho tiết mục thêm phần ngọt ngào. Giọng ca hải ngoại Dương Triệu Vũ cũng đã thể hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình. 

Dù mỗi người sở hữu một chất giọng đặc trưng nhưng ở phần điệp khúc, khi cùng cất cao giọng hát, cả Phương Vy - Lân Nhã - Cẩm Ly - Dương Triệu Vũ đều tương tác một cách ăn ý, tôn lên nét tươi trẻ của ca khúc. 


"Chị Tư" Cẩm Ly xuất hiện trong trang phục áo bà ba dịu dàng cùng giọng hát ngọt ngào trên sân khấu Duyên dáng Việt Nam 23. 


Phương Vy - Lân Nhã - Cẩm Ly - Dương Triệu Vũ khi trình diễn "Chuyến đò quê hương". 

Nếu như ở vers đầu tiên bốn giọng ca cho thấy sự tươi mới của sức trẻ trong “Chuyến đò quê hương” thì ở phần kế tiếp, Phương Thanh và Quang Linh đã đem đến trải nghiệm từng trải của người trưởng thành qua nỗi nhớ về quê hương. Vốn sở hữu giọng hát đầy nội lực nhưng khi thử sức với dòng nhạc dân ca, Phương Thanh đã khiến nhiều người bất ngờ khi chọn cách tiết chế và sự biến hóa linh hoạt trong cách hát của mình. 


Phương Thanh - Quang Linh đem đến trải nghiệm từng trải của người trưởng thành qua nỗi nhớ về quê hương trong ca khúc "Chuyến đò quê hương". 

Màn “giao thoa” giọng ca giữa các thế hệ trong “Chuyến đò quê hương” đã đem đến tiết mục vô cùng hấp dẫn, đạt cảm xúc trọn vẹn. Từ cách chia câu hát đến cách bè giọng hỗ trợ nhau,... không ngoa khi nói, hơn một thập kỷ khi nhìn lại, đây là một sự kết hợp tô điểm sáng cho Duyên dáng Việt Nam lần thứ 23.  


Sự kết hợp của 6 giọng ca đình đám lúc bấy giờ trong "Chuyến đò quê hương" cho thấy sự nghiêm túc, chỉn chu của chương trình qua từng tiết mục công chiếu đến khán giả. 

Chủ đề “Nhớ” ở Duyên dáng Việt Nam 23 được chia làm 3 mảng chính, đó là nỗi nhớ quê hương, nhớ về ký ức tuổi thơ; nhớ về tình yêu; nhớ về những nghệ sĩ tài hoa của nền nghệ thuật nước nhà như Trịnh Công Sơn, Văn Cao… Dưới bàn tay của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - người từng làm nên nhiều số thành công của chương trình, lần thứ 23 này cũng không ngoại lệ, ông đã giúp hai đêm diễn của Duyên dáng Việt Nam 23 tỏa sáng ở nhà hát Sao Mai trong những ngày đầu xuân tháng 1.