Duyên Dáng Việt Nam

3 loại cây giúp không khí trong nhà trong lành hơn

Anh Kiệt • 06-11-2019 • Lượt xem: 889
3 loại cây giúp không khí trong nhà trong lành hơn

Môi trường ngày càng ô nhiễm. Hãy tham khảo công dụng của các loại cây sau để không khí trong nhà bạn được trong lành.

Dương xỉ 

Dương xỉ là một loại cây làm sạch không khí rất phổ biến. Nó có thể làm sạch formaldehyd, xylene và toluene - chất được cho là gây đau đầu, khó thở và là nguyên nhân gây ra sự phát triển của tế bào ung thư. Cây dương xỉ Boston cũng chống lại sự khô hạn của mùa đông bằng cách tăng độ ẩm trong nhà. 

Cây cọ cảnh

Một nghiên cứu của NASA năm 1989 đã tuyên bố cây cọ cảnh là một trong những loại cây làm sạch không khí mạnh nhất, đặc biệt là khả năng loại bỏ formaldehyd khỏi không khí trong nhà. 

Lan Ý

Lan Ý hay còn gọi là huệ hòa bình rất đẹp và còn được coi là "nữ hoàng của các loài cây lọc không khí". Các nghiên cứu của NASA cho thấy loài hoa này có thể lọc benzen, formaldehyd, trichloroethylene (TCE), xylene, toluene và amoniac từ không khí trong nhà. 

Những chất độc này có thể gây đau đầu, các vấn đề về hô hấp và tăng nguy cơ ung thư. Lan ý cũng có thể loại bỏ nấm mốc trong không khí – nguyên nhân khiến dị ứng và hen suyễn thêm nặng nề. Chuyên gia khuyên bạn nên trồng trong phòng tắm sẽ rất hữu ích để giảm sự phát triển của nấm mốc.