Duyên Dáng Việt Nam

Á hậu Thúy Vân cảm thấy may mắn khi làm host Shark Tank

Trang Nhung • 06-12-2017 • Lượt xem: 15372
Á hậu Thúy Vân cảm thấy may mắn khi làm host Shark Tank

Á hậu Thúy Vân cho biết đang bận rộn với công việc dẫn dắt chương trình truyền hình thực tế khá ăn khách hiện nay về khởi nghiệp, cô rất thích thú vì học thêm được nhiều kinh nghiệm ngoài lĩnh vực nghệ thuật.

Á hậu Thúy Vân dẫn trong một tập của Shark Tank

Cô cùng nhiều khách mời vừa tham gia vào Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt được tổ chức tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (Q.8, TP.HCM) với chủ đề “Khởi nghiệp công nghệ dễ hay khó” trong đầu tuần qua.

Á hậu Quốc tế Thúy Vân hiện đang là host của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ. Từng là một người trẻ khởi nghiệp và gặp thất bại, người đẹp cho biết chương trình là cơ hội tốt để cô học hỏi nhiều kinh nghiệm kinh doanh từ các startup.

Các khách mời trong buổi giao lưu tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Nắm vững các kiến thức, kỹ năng cốt lõi, sau đó học hỏi, tìm hiểu thêm về cách quản trị doanh nghiệp, nhân sự… nhằm giảm thiểu rủi ro, và tránh được những thất bại không đáng có.

Cũng trong buổi giao lưu, anh Huỳnh Lâm Hồ, CEO Haravan đã gửi gắm tới các bạn trẻ muốn khởi nghiệp trước hết phải xác định dấn thân, “nhảy” vào làm một cách quyết liệt, không ngại thất bại.

“Sự thay đổi thái độ sẽ quyết định thành công, giúp chúng ta xác định được năng lực lõi của bản thân. Khi có thái độ tốt sẽ làm chủ được bản thân và sự nghiệp, từ đó thực hiện dự án mà mình mong muốn một cách tốt nhất”.

CEO Haravan – Huỳnh Lâm Hồ

Giải đáp thắc mắc “Khởi nghiệp công nghệ dễ hay khó?”, CEO này cho rằng: “Ngành công nghệ chỉ dễ dàng khi bạn dành nhiều thời gian cho nó, học lý thuyết nhưng phải đi kèm với việc thực hành nhiều”.

Chị Lê Thị Hiền, Founder dự án “Than không khói”, giải nhất cuộc thi Dự án khởi nghiệp 2017 bàn nhiều về việc huy động nguồn lực để phát triển dự án khởi nghiệp. “Khi mình quyết tâm thì cả vũ trụ sẽ cùng chung sức” là câu trích dẫn trong một cuốn sách mà chị tâm đắc và lấy đó như “kim chỉ nam” cho quá trình khởi nghiệp của mình.

Chị Lê Thị Hiền chia sẻ thói quen đọc sách để tích lũy tri thức

Cô gái Quảng Trị này luôn giữ thói quen đọc sách, bởi đó không chỉ là kho tàng tri thức để phát triển bản thân, mà còn là người bạn “tri kỷ” khi mình tuyệt vọng, chỉ cần một câu văn trong trang sách có thể mang tới nguồn động lực lớn lao để vượt qua mọi rào cản, thử thách.

CEO EYE Solution – Nguyễn Quang Thiện

Anh Nguyễn Quang Thiện, CEO EYE Solution khuyên các bạn nên thử sức ở nhiều lĩnh vực để biết điểm mạnh, điểm yếu, xác định đam mê, năng lực lõi của bản thân, tích lũy kiến thức, kỹ năng ở nhà trường lẫn ngoài xã hội và luôn dám thách thức thất bại.

Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho thanh niên Việt là hành trình do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng và triển khai từ năm 2012 đến nay. Hơn 2 triệu cuốn sách đã được trao tặng đến các tầng lớp thanh niên trên khắp cả nước. Hành trình cũng đã hỗ trợ nhiều chương trình khởi nghiệp và kết nối nhiều nhân vật truyền cảm hứng trong và ngoài nước. Mong muốn lớn nhất của Hành trình là chia sẻ Hệ thức thành công với 5 yếu tố: Khát vọng lớn - Xác định năng lực lõi - Lập kế hoạch thực thi - Kết nối nguồn lực - Dám thách thức thất bại, được đúc kết trong những cuốn sách của Tủ sách nền tảng đổi đời nhằm giúp các bạn trẻ định hướng được hướng đi và vững bước trên con đường đến với thành công.
Trong thời gian sắp tới, Trung Nguyên sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan uy tín để đưa Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho thanh niên Việt đến các trường đại học - cao đẳng trong cả nước. Các chương trình giao lưu - tọa đàm với các diễn giả và khách mời nổi tiếng nhằm chia sẻ những câu chuyện thành công, những kinh nghiệm thực tế và truyền cảm hứng cũng như định hướng khởi nghiệp cho các bạn trẻ cũng đang được diễn ra định kỳ vào các sáng thứ bảy hằng tuần tại các không gian Trung Nguyen Legend và Cà Phê Thứ Bảy ở TP.HCM và Hà Nội.

Tag: