Duyên Dáng Việt Nam

Á hậu Thúy Vân: “Thất bại, đứng dậy và cứ đi rồi sẽ thành công”

Trang Anh • 31-10-2017 • Lượt xem: 14673
Á hậu Thúy Vân: “Thất bại, đứng dậy và cứ đi rồi sẽ thành công”

Những câu chuyện về thất bại, cách thức đối mặt với thất bại, chấp nhận thử thách để khởi nghiệp thành công đã được Á hậu Thúy Vân cùng các diễn giả, khách mời chia sẻ một cách đầy thú vị trong buổi tọa đàm vừa diễn ra sáng 19.10 tại Đại học Nguyễn Tất Thành (Q.12, TP.HCM)

Buổi tọa đàm với chủ đề “Đối mặt với thất bại” là một chương trình nằm trong Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc do Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức. Chương trình thu hút hơn 300 bạn sinh viên tham gia với sự góp mặt của 3 khách mời nổi tiếng: Á hậu Quốc tế Phạm Hồng Thúy Vân, Đại sứ Youtube Việt Nam, CEO Big Cat Entertainment – Phan Đỗ Trí Dũng và CEO Khởi Minh Thành Công – Đỗ Chí Công.

Cố gắng trong từng cơ hội mà cuộc sống ban tặng

Trước khi trở thành Á hậu 1 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014, Thúy Vân đã từng thi rớt tới… 8 lần. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, cô đã giành chiến thắng ở đấu trường nhan sắc quốc tế, trở thành một trong những người đẹp Việt thành công nhất khi đạt ngôi vị Á hậu cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015.

Thúy Vân xuất hiện rạng rỡ trong buổi gặp mặt các bạn sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Người đẹp chia sẻ: “Điều tôi tâm đắc nhất trong cuộc đời là chưa bao giờ bản thân sợ thử thách từ những điều nhỏ nhất. Và  tôi nghĩ bất cứ một người khởi nghiệp nào cũng cần như vậy.

Nói về việc mình làm được thì dễ, nhưng nói về quá trình để làm được những điều đó tôi nghĩ còn quan trọng hơn. Chấp nhận thất bại là một chuyện, nhưng nên chọn cách xử lý thất bại để không tốn thời gian của mình. Mình cứ thất bại, đứng dậy và cứ đi rồi sẽ thành công”.

Biết nắm bắt và cố gắng trong từng cơ hội của cuộc sống, trước khi là một Á hậu, một MC tài năng, Thúy Vân đã từng tạo cho mình nhiều cơ hội bằng các công việc khác nhau để mang lại những trải nghiệm nhỏ nhất cho bản thân.

Theo cô quan niệm, “Ước mơ rất lớn nhưng phải được thực hiện từ những điều nhỏ nhất. Tôi đặt mục tiêu cho mình là phải làm tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Vì chỉ có như thế thì mới tạo ra tương lai tốt hơn cho bản thân”.

Hãy biến khó khăn thành cơ hội.

CEO Đỗ Chí Công là một người trẻ tài năng đã bỏ trời Âu để trở về khởi nghiệp ở quê nhà. Anh được nhiều người biết đến với việc góp phần đưa sen hồng Việt Nam từ bùn lầy đến kinh đô ánh sáng Paris.

Đỗ Chí Công – CEO Khởi Minh Thành Công chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của bản thân.

Hoa sen không chỉ là một sản phẩm của quê hương Đồng Tháp, nơi Chí Công sinh ra và lớn lên, mà còn là quốc hoa của Việt Nam. Với mong muốn mang loài hoa chứa đựng niềm tự hào của người Việt đến với toàn thế giới, anh đã dày công trong việc tìm cách kéo dài đời sống của hoa sen, chịu thương chịu khó cùng với bà con nông dân và anh đã thực sự có được thành công với con đường mình lựa chọn.

Nhìn nhận lại 2 lần thất bại trong cuộc đời, anh chia sẻ: “Đó đều là những lần ‘ngựa non háu đá’, không tìm hiểu kỹ và đi trước nhu cầu của thị trường. Cả 2 lần thất bại đó đều khiến tôi rất buồn, nhưng tôi đã đặt ra cho mình câu hỏi tại sao, mình sẽ buồn trong bao lâu và sẽ làm gì tiếp theo?”.

“Thất bại về tiền bạc thì có thể kiếm lại được, nhưng thất bại về niềm tin thì không thể. Chính vì suy nghĩ đó nên tôi lại tiếp tục đứng dậy sau những vấp ngã. Và tôi rút ra một bài học rằng, thất bại không đáng sợ, quan trọng là tâm thế bạn đối diện với thất bại ấy như thế nào. Hãy xem thất bại là thử thách và vượt qua nó để thành công”, CEO Đỗ Chí Công nhấn mạnh.

Thành công sẽ đến với người dám bước đi

Đại sứ Youtube tại Việt Nam, CEO Big Cat Entertainment - Phan Đỗ Trí Dũng

Đang điều hành công ty với hơn 200 nhân sự, CEO Big Cat Entertainment – Phan Đỗ Trí Dũng cho biết, người trẻ Việt Nam bây giờ có lợi thế là sức trẻ, sức học, có năng lực và sự nhanh nhạy. Tuy nhiên, các bạn lại chưa biết cách quản trị cảm xúc của mình khi đối diện với thất bại.

Anh kể: “Tôi đã từng vấp ngã rất nhiều lần và đã tự đứng dậy bằng đôi chân của chính mình. Theo tôi, những người dám bước đi trên những con đường không ai dám đi, thường gặt hái được nhiều thành công”.

Vị khách mời này gửi gắm lời khuyên tới các bạn sinh viên, nên dành nhiều thời gian trau dồi kiến thức, kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rèn luyện khả năng về tiếng Anh, cộng tác làm thêm nhiều công việc… Bởi vì càng làm việc nhiều càng có nhiều kiến thức. Kiến thức có được từ sự trải nghiệm trong công việc chỉ những người dám làm, dám thất bại mới có được.

Các khách mời ký tặng sách cho sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên Việt là hành trình do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng và triển khai từ năm 2012 đến nay. Hơn 2 triệu cuốn sách đã được trao tặng đến các tầng lớp thanh niên trên khắp cả nước. Hành trình cũng đã hỗ trợ nhiều chương trình khởi nghiệp và kết nối nhiều nhân vật truyền cảm hứng trong và ngoài nước. Mong muốn lớn nhất của Hành trình là chia sẻ Hệ thức thành công với 5 yếu tố: Khát vọng lớn – Xác định năng lực lõi – Lập kế hoạch thực thi – Kết nối nguồn lực – Dám thách thức thất bại, được đúc kết trong những cuốn sách của Tủ sách nền tảng đổi đời nhằm giúp các bạn trẻ định hướng được hướng đi và vững bước trên con đường đến với thành công.
Trong thời gian sắp tới, Trung Nguyên sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan uy tín để đưa Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên Việt đến các trường đại học – cao đẳng trong cả nước. Các chương trình giao lưu – tọa đàm với các diễn giả và khách mời nổi tiếng nhằm chia sẻ những câu chuyện thành công, những kinh nghiệm thực tế và truyền cảm hứng cũng như định hướng khởi nghiệp cho các bạn trẻ cũng đang được diễn ra định kỳ vào các sáng thứ bảy hằng tuần tại các không gian Trung Nguyen Legend và Cà Phê Thứ Bảy ở TP.HCM và Hà Nội.

Tag: