Duyên Dáng Việt Nam

Bánh mì que 3000 đồng của Trung Quốc để 6 tháng không bị hư

Thanh Bình • 09-05-2018 • Lượt xem: 1043
Bánh mì que 3000 đồng của Trung Quốc để 6 tháng không bị hư

Bánh mì que xuất xứ Trung Quốc đang tràn lan ở thị trường Việt Nam, với giá thành khoảng 3000 đồng/ chiếc. Loại bánh này nhanh chóng gây sốt và được nhiều người mua ăn. Điều ngạc nhiên là nó có thể tồn tại tới 6 tháng mà không bị hỏng.

 

Nhiều người đặt mua hẳn một thùng bánh mì que nhân sữa và nhân nho với giá 290.000 đồng/thùng. Về đổ ra đếm được 70 chiếc bánh, tính ra chỉ khoảng 4.000 đồng/chiếc.

“Loại này tôi ăn thử rồi, cảm giác bánh mềm, rất thơm. Nếu không có nhân giá rẻ, chưa đầy 3.000 đồng/chiếc, còn loại có nhân thì đắt hơn, chị Hồng nói. Hôm đầu chị đặt mua 10 cái bánh mì que ăn thử xem thế nào mà giá lên tới 70.000 đồng/chục, thêm 20.000 đồng tiền ship nữa tính ra là 9.000 đồng/chiếc.

Vì đặc thù có nhân để ba tháng, không nhân để sáu tháng nên nhiều người đã tranh thủ mua rất nhiều về dự trữ ăn dần. 

Nhiều khách buôn Hà Nội và các tỉnh thành khác thường lấy khoảng 15 thùng/ lần. Hàng sẽ chuyển xe khách về tận tay người mua sau 1 ngày.

Đồ ăn Trung Quốc tràn vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều và gây ra nhiều hậu quả khó lường cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì một vài lợi ích trước mắt, nhiều người đã không nghĩ tới hậu quả về sau. Giống như một chiếc bánh mì thông thường chỉ bảo quản 1 đến 2 ngày là cùng, trong khi nhiều người lại vì yêu thích giới hạn thời gian 6 tháng mới hư cho một chiếc bánh mà ăn và mua với số lượng nhiều.