ĐỜI SỐNG

Bộ tai nghe có khả năng lọc không khí và loại bỏ virus corona

Võ Hoàng Tuấn • 12-01-2023 • Lượt xem: 1192
Bộ tai nghe có khả năng lọc không khí và loại bỏ virus corona

Triển lãm điện tử tiêu dùng thế giới (CES) là nơi tập trung rất nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, tại đây các ông lớn công nghệ cũng sẽ giới thiệu đến mọi người những xu hướng công nghệ mới. Với sản phẩm tai nghe Airvida T1, công ty Ible Technology của Đài Loan đã vinh dự nhận được Giải thưởng sáng tạo. Airvida T1 không chỉ đơn giản là chiếc tai nghe bình thường mà nó còn có khả năng lọc bụi mịn và loại bỏ virus corona.

Tai nghe có chức năng lọc không khí

Tai nghe Airvida T1 ngoài công dụng dùng để nghe nhạc và chống ồn còn có một công dụng hết sức đặc biệt, đó là dùng ion để lọc không khí. Theo công ty Ible Technology công bố tại CES, Airvida T1 là chiếc tai nghe đầu tiên trên thế giới sở hữu chức năng này.

Người dùng có thể dễ dàng kết nối tai nghe Airvida T1 với các thiết bị điện thoại (cả Android và iOS) thông qua Bluetooth 5.3 mới nhất để nghe nhạc theo danh sách nhạc đã tạo sẵn trong điện thoại hoặc nhận thông báo về chất lượng không khí. Điện thoại khi đã được kết nối với Airvida T1 sẽ thông báo cho bạn về chất lượng không khí, lượng bụi hiện có trong không khí là bao nhiêu và mỗi buổi sáng.

Tai nghe Airvida T1 kiêm máy lọc không khí

Khi người dùng kích hoạt tính năng lọc không khí, tai nghe Airvida T1 sẽ lập tức tạo ra hơn 2 triệu ion âm bao phủ xung quanh khuôn mặt người dùng. Các ion âm được tạo ra sẽ bám vào và loại bỏ toàn bộ virus và bụi mịn giúp cho khoảng không khí xung quanh người dùng luôn trong sạch. Theo công ty Ible Technology, Airvida T1 còn có thể lọc được phấn hoa và cả virus corona. Người dùng hoàn toàn có thể xem nó như một máy lọc không khí mini để trên bàn làm việc hoặc trong phòng ngủ.

Thiết kế nhỏ gọn

Về chức năng nghe nhạc, người dùng nhận xét Airvida T1 có âm thanh chân thật, sống động. Một điểm cộng nữa là chức năng chống ốn trên Airvida T1 hoạt động vô cùng hiệu quả. Người dùng có thể tận dụng chức năng này khi muốn tập trung vào làm việc hoặc chỉ đơn giản là muốn yên tĩnh để tận hưởng những giai điệu mình yêu thích.

Tai nghe Airvida T1 có trọng lượng khá nhẹ chỉ khoảng 9.5 gam. Người dùng có thể vừa nghe nhạc vừa sử dụng chức năng lọc không khí liên tục trong vòng 5 tiếng. Sau khi hết pin, người dùng có thể sạc bằng hộp sạc riêng.

Airvida T1 là thiết bị cực kỳ thành công của Ible Technology. Hiện tại sản phẩm này đã bán được hơn 300.000 chiếc tại 10 quốc gia và được người dùng xếp hạng 4,5/5 trên trang web mua sắm trực tuyến Rakuten.