Duyên Dáng Việt Nam

Cảnh sát Singapore triệt phá tổ chức kết hôn giả với người Việt

Ngọc Minh • 20-06-2018 • Lượt xem: 688
Cảnh sát Singapore triệt phá tổ chức kết hôn giả với người Việt

Mới đây, cảnh sát Singapore vừa triệt phá một tổ chức chuyên môi giới kết hôn giả lớn nhất giữa đàn ông Singapore và phụ nữ Việt Nam. Tổng cộng có đến 17 đối tượng liên quan đường dây này.

Tổng cộng có 17 người liên quan đường dây môi giới kết hôn giả giữa đàn ông Singapore với phụ nữ Việt Nam, trong số đó kẻ chủ mưu được cho là Jeremy Tan Chin Hock, một người đàn ông thất nghiệp và 7 cặp vợ chồng đã kết hôn giả.

Các đối tượng có liên quan tới đường dây môi giới kết hôn giả giữa đàn ông Singapore và phụ nữ Việt Nam - Ảnh: ICA

Các quan chức thuộc Cơ quan Quản lý nhập khẩu và nhập cư (ICA) của Singapore bắt đầu điều tra về đường dây môi giới kết hôn giả này từ tháng 3 năm ngoái (2017) sau khi nhận được nguồn tin riêng báo cho họ về một trong số những cặp đôi kết hôn giả.

Ông Ong Teck Wee, nhà điều tra chính trong vụ việc này, cho biết một phần đặc biệt quan trọng của vụ việc chính là đã có được những thông tin thú nhận của cặp vợ chồng đầu tiên đó. Từ đây nhà chức trách tiếp tục lần ra manh mối của các cặp kết hôn giả khác.

Những người đàn ông liên quan trong những vụ kết hôn giả tuổi từ 23-45. Họ đã nhận được số tiền từ 800 - 4.500 SGD. Các phụ nữ Việt Nam có liên quan tuổi từ 22-28. Những người này cho biết đã phải trả cho ông Tan Chin Hock và những người môi giới hôn nhân của ông này từ 6.000 - 16.000 SGD để có thể tiếp tục ở lại Singapore.

Tuy nhiên rốt cuộc ông Tan Chin Hock và đường dây môi giới kết hôn giả của ông này đã bị pháp luật Singapore xử lý.

Hiện tại tòa án Singapore đang tiến hành xét xử hai nhân viên đóng vai trò môi giới cho ông Tan Chin Hock gồm có ông Peter Mark Ng Jia, 27 tuổi, là một tài xế lái xe riêng và bà Nguyen Hoang Anh Thu "Jenny", 35 tuổi, chủ một tiệm nail.