VĂN HÓA

Chương trình “Duyên Dáng Việt Nam” ghi dấu ấn ngay lần đầu xuất ngoại

Thanh Mai • 05-10-2018 • Lượt xem: 770
Chương trình “Duyên Dáng Việt Nam” ghi dấu ấn ngay lần đầu xuất ngoại

Sau chuỗi thành công liên tiếp, chương trình Duyên Dáng Việt Nam được công chúng yêu mến, trở thành chương trình nghệ thuật mang tính đột phá trong việc giới thiệu hình ảnh đất nước và con người đậm hương sắc Việt Nam. Cho đến nay, những ai yêu mến hẳn cũng không quên được sự kiện ý nghĩa khi Duyên Dáng Việt nam vượt qua ao làng, chiếm trọn tình cảm của kiều bào và những người bạn Australia ngay lần đầu tiên xuất ngoại, đánh dấu khởi đầu mới để vươn ra thế giới.

Chương trình Duyên Dáng Việt Nam tại Australia nhằm tôn vinh, giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam giàu truyền thống nhân văn, mến khách và yêu chuộng hòa bình đến cộng đồng quốc tế. Chương trình ca múa nhạc-thời trang mang chủ đề “Xa và Gần” được ghi nhận một thương hiệu văn hóa quốc gia do Báo Thanh Niên cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Việt Nam Airlines và Sở VHTT TPHCM đồng tổ chức. Hàng trăm ngôi sao ca nhạc, hoa hậu, người mẫu, vũ công nổi tiếng của Việt Nam tham gia chuyến biểu diễn này.

Hơn 4.000 khán giả người Việt, người Australia và nhiều vị khách quý thuộc Chính phủ Australia đã đến tham dự Duyên Dáng Việt Nam đã tạo ra một hiệu ứng tốt trong lòng người Việt ở Australia cũng như những người bạn Australia đến xem chương trình.

Gần 50% khán giả nước ngoài đến xem Duyên Dáng Việt Nam
 

Báo giới đã đánh giá cao chương trình được đầu tư công phu này. Trong đó, Văn Nghệ tuần báo ở Australia đã chạy một cái tít lớn ngay trên trang 1: “Chương trình ca nhạc Duyên Dáng Việt Nam - một sự kiện chấn động cộng đồng người Việt tại Australia”. Nếu như qui mô hoành tráng của chương trình đã là một sức hút thì thông tin trên báo điện tử trong nước và cả báo chí Australia lại tạo nên không khí náo nức, chờ đợi, như Đài BBC -Ban Việt ngữ, báo Canberra Times, nhiều đài truyền hình Australia đã đăng ký trích phát và giới thiệu chương trình trong đó có kênh 9, kênh ABC.

Với những gì đã thể hiện, công chúng yêu nghệ thuật luôn tin tưởng Duyên Dáng Việt Nam tiếp tục đến với những vùng đất mới với một lực lượng hùng hậu hơn, một chương trình tươi trẻ và hiện đại hơn, thu hút được bạn bè bốn phương nhiều hơn nữa.