VĂN HÓA

Cụ ông gói quà cho 14 mùa Giáng sinh gây xúc động cộng đồng mạng

Thanh Hà • 19-12-2018 • Lượt xem: 1702
Cụ ông gói quà cho 14 mùa Giáng sinh gây xúc động cộng đồng mạng

Cụ Ken Watson, 87 tuổi trở thành cái tên được cộng đồng mạng yêu mến vì hành động đáng trân quý dành cho bé gái hàng xóm. Trước khi qua đời, cụ đã chuẩn bị 14 món quà cho bé.

Gia đình anh Owen và chị Caroline Williams ở Barry, Vale of Glamorgan, nước Anh đã vô cùng bất ngờ khi biết cụ già nhà kế bên chuẩn bị 14 món quà cho con gái 2 tuổi của mình, trước khi ông qua đời. 

Cụ Watson qua đời gần đây và tối 17/12 vừa rồi, con gái cụ gõ cửa nhà anh William để giao những món quà, khiến gia đình vô cùng ngạc nhiên. 

Anh Owen, 40 tuổi, cho biết: "Chị ấy mang theo một túi bóng to, tôi tưởng đó là đồ bỏ đi và chị nhờ tôi vứt giùm, nhưng hoá ra đó là những món quà tặng Cadi - cho 14 năm sau. Chúng tôi sững người trước cửa vì quá xúc động".

Ông bố cho biết cụ Watson rất yêu quý bé Cadi và mỗi năm đều tặng quà giáng sinh cho bé, kể từ 2 năm trước, khi chuyển về đây sinh sống. Anh đã chia sẻ câu chuyện này trên Twitter và kể thêm rằng: "Tôi và vợ nghĩ gia đình mình có thêm một truyền thống đẹp khi mỗi năm sẽ gửi tặng con gái một món quà từ ông Watson".

Bài đăng của anh lan truyền nhanh chóng và được chia sẻ lại hàng nghìn lần. Nhiều người dùng mạng xúc động trước hành động đáng quý của cụ Ken Watson.

Một người bày tỏ: "Thật tuyệt vời. Xin đừng mở những món quà ra. Bao tình cảm và giá trị trong đó. Tôi chắc rằng, chúng sẽ còn mãi với thời gian". Một người khác viết: "Khi cô bé lớn lên, con sẽ học được một bài học vô giá, rằng món quà tuyệt nhất để cho là nhận, là món quà tươi đẹp của tình người"...