Duyên Dáng Việt Nam

Diệu Ngọc kể chuyện dành cả tuổi thanh xuân đi thi Hoa hậu

Trang Nhung • 07-01-2018 • Lượt xem: 14652
Diệu Ngọc kể chuyện dành cả tuổi thanh xuân đi thi Hoa hậu

Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc vừa có buổi giao lưu thú vị chia sẻ những thất bại và thành công của bản thân trong hành trình đến với đấu trường nhan sắc.

Buổi giao lưu nằm trong Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho thanh niên Việt do Trung Nguyên tổ chức. Nối tiếp những thành công trước đó, hành trình vừa tiếp tục đến với trường Đại học Công nghiệp TP.HCM với chủ đề “Khởi nghiệp từ đam mê và tinh thần sáng tạo” trong ngày 5.1 vừa qua.

Chương trình có sự tham gia của Hoa khôi Áo dài, Miss World Việt Nam 2016 Trương Diệu Ngọc, Founder – CEO Vexere.com Trần Nguyễn Lê Văn và nhà báo, MC Đông Quân – Tổng Giám đốc Công ty APEX Media.

Người đẹp từng bị ám ảnh vì không trả lời được ứng xử

Tại buổi giao lưu với các bạn sinh viên, Hoa khôi Diệu Ngọc tự nhận mình là người đẹp “già nhất” khi tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài năm 2016. Sau nhiều lần chật vật “dành cả tuổi thanh xuân” tham gia các cuộc thi sắc đẹp, Diệu Ngọc gặp hết thất bại này đến thất bại khác vì không trả lời ứng xử tốt cũng như chưa tạo được dấu ấn đặc biệt.

Thậm chí cô từng bị ám ảnh vì “đứng như trời trồng” trong phần thi ứng xử tại một cuộc thi sắc đẹp năm 2014 và sợ đến mức không dám đi thi một cuộc thi nào khác.

Kỷ niệm mà cô nhớ nhất đó chính là quãng thời gian khó khăn, không có tiền mua vé máy bay, phải trốn gia đình và đi xe khách vào Sài Gòn tham dự chung khảo Hoa hậu Việt Nam. Thế nhưng cuối cùng cô vẫn không thể chạm tới giấc mơ vương miện.

Hoa khôi Áo dài, Miss World Việt Nam 2016 Trương Diệu Ngọc

Không nản chí, người đẹp tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện nhiều kỹ năng cho bản thân và quyết định tham dự thêm cuộc thi Hoa khôi Áo dài năm 2016. Việc giành được danh vị cao nhất trong cuộc thi đối với Trương Diệu Ngọc, chính là phần thưởng xứng đáng cho mọi cố gắng nỗ lực và bền chí của cô suốt nhiều năm qua.

“Có những thất bại không thể tránh khỏi giúp Ngọc vững vàng hơn và có được ngày hôm nay. Điều quan trọng là mình đi bằng đôi chân, dám đối đầu với thất bại và đã thành công”, Hoa khôi Diệu Ngọc chia sẻ. “Mỗi bông hoa có mỗi hương sắc riêng, bông hoa nào cũng đẹp cả, và Ngọc sẽ mang tính cách riêng của mình, vẻ đẹp riêng của mình và hương sắc riêng của mình…”.

Bên cạnh ngoại hình được đánh giá là “chuẩn quốc tế”, Diệu Ngọc còn được biết đến là một người đẹp có học vấn, đặc biệt cô sử dụng ngoại ngữ rất tốt. Điều này đã giúp cho người đẹp trở thành đại diện của nước nhà tham gia đấu trường Hoa hậu Thế giới 2016.

Chàng trai bỏ học thạc sĩ đi bán… vé xe

Là một cựu sinh viên trường Đại học Bách khoa TP.HCM, cuối năm 2011 Trần Nguyễn Lê Văn đã xuất sắc giành được suất học bổng toàn phần trị giá 86.000 USD tại Mỹ.

Qua báo chí, anh thấy hàng triệu người lao động và sinh viên Việt Nam mệt mỏi, vật vã mua vé xe về quê ăn Tết. Anh kể: “Là một người xa quê nên tôi rất đồng cảm với điều đó. Tôi bắt đầu nghiên cứu hệ thống đặt vé máy bay ở Mỹ, và nghĩ rằng nếu mình về Việt Nam làm dự án vé xe rẻ giải quyết vấn đề cho hàng triệu người thì thực sự thấy cuộc sống ý nghĩa”.

Vậy là chàng trai Lê Văn quyết định bỏ việc học thạc sĩ ở Mỹ để về Việt Nam bán… vé xe. Anh lập ra trang web đặt vé xe khách trực tuyến Vexere.com vào tháng 7.2013. Đến nay, sau hơn 3 năm thành lập Vexere.com đã trở thành website đặt vé xe khách lớn nhất Việt Nam.

Founder & CEO Vexere.com - Trần Nguyễn Lê Văn trao đổi với sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Lấy câu chuyện của Uber và Grab, Trần Nguyễn Lê Văn chia sẻ mong muốn của anh về việc áp dụng công nghệ để giải quyết vấn đề mà ngành xe khách đang gặp phải.

CEO này cho rằng: “Khi đã đặt ra mục tiêu là phải dám dấn thân và theo đuổi đến cùng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có sự sáng tạo, nghĩ ra những cách làm mới trong kinh doanh. Nếu cứ luôn chạy theo đám đông thì bạn sẽ mãi là người đi sau”.

Cũng theo anh, tố chất của người khởi nghiệp là không bao giờ là đủ và bạn phải luôn thuyết phục bản thân, nỗ lực, sáng tạo để “cháy” hết mình với đam mê và khát khao.

Nhà báo Đông Quân: Cần mài sắc thứ vũ khí để tạo ra sự sáng tạo

Nói về sự sáng tạo trong khởi nghiệp, nhà báo Đông Quân cho rằng đây là một yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, quan trọng là sự sáng tạo phải truyền được nguồn cảm hứng và huy động được nguồn lực để cùng nhau thực thi ý tưởng đó.

Nhà báo, MC Đông Quân chia sẻ kinh nghiệm về sáng tạo trong khởi nghiệp

“Sự khoa học hóa trong sắp xếp công việc cũng là sáng tạo. Trong việc vận hành một công việc, chúng ta phải biết công cụ nào là đắc lực nhất. Tôi thấy trong nhà trường, các bạn sinh viên chưa mài sắc được thứ vũ khí để tạo ra sự sáng tạo”.

Nhà báo Đông Quân đánh giá, sinh viên Việt Nam hiện nay thiếu nhiều “năng lực diễn thuyết”. Theo ông, mỗi người sẽ bắt đầu một sự nghiệp bằng việc nói và nói đúng, cộng với khả năng ứng phó, hay còn gọi là “phát biểu khẩn cấp”. Nhưng rất nhiều sinh viên chưa làm được điều này.

Dẫn câu chuyện về Làn Sóng Xanh, một “talk show” về âm nhạc mà nhà báo Đông Quân lên ý tưởng và xây dựng cách đây 20 năm, diễn giả này cho thấy một thực tế rằng: “Xã hội càng bất ổn, càng thiếu nhiều thứ thì lại cho chúng ta càng nhiều cơ hội. Cái gì xã hội đang thiếu thì hãy làm”. Và sự sáng tạo chính từ bối cảnh đó mà ra.

Câu chuyện của 3 diễn giả đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là truyền nguồn cảm hứng về tinh thần sáng tạo và sự đam mê trong quá trình khởi nghiệp, cùng với đó là tinh thần dám thất bại và vượt qua thử thách. Bởi vì “Điều tuyệt vời nhất không phải thành công mà là dám đương đầu với thất bại” (nhà báo Đông Quân).

 

“Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 23 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí - Sáng Tạo - Khởi Nghiệp - Kiến Quốc.
Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần dám dấn thân khởi nghiệp làm giàu cho chính mình và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.
“Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình giao lưu, truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế tại các trường Đại học - Cao đẳng trên cả nước, tại không gian Trung Nguyên Legend, Cà Phê Thứ Bảy…

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/tusachnentangdoidoi/