VĂN HÓA

Giới trẻ nô nức mặc Việt phục tại ngày hội 'Tóc xanh Vạt áo' mùa 3

Quốc Hiển • 25-04-2023 • Lượt xem: 3005
Giới trẻ nô nức mặc Việt phục tại ngày hội 'Tóc xanh Vạt áo' mùa 3

Trải qua 2 mùa đầu tiên được tổ chức thành công, 'Tóc xanh Vạt áo' đã khẳng định vị thế của một ngày hội Việt phục với quy mô lớn nhất tại miền Nam. 

Xem thêm: 

Yakishime, độc đáo văn hóa gốm sứ Nhật 

Sắc màu đa văn hóa tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam

Theo Tiến sĩ Lê Thị Ngọc Điệp chia sẻ: “Ngày hội Việt Phục “Tóc xanh Vạt áo” lần 3 nằm trong trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa “Sóng đôi” 2023 với sự tham gia của 15 đơn vị, đại diện cho các hội, nhóm, khoa đồng hành với mong ước trở thành ngày hội văn hóa truyền thống, tiếp nối di sản cha ông. Đây cũng là hoạt động trọng điểm khai mạc Tuần lễ Văn hóa “sóng đôi” 2023”. 


Lễ hội năm nay đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, trải nghiệm ở 18 gian hàng của 15 đơn vị làm văn hóa, trải dài trên nhiều lĩnh vực.


Đa dạng các gian hàng phỏng dựng thư pháp chữ Nho và chữ Quốc ngữ.


Các bạn nhỏ tái hiện văn hóa Chăm Pa đầy sắc màu và ấn tượng.


Những đơn vị tham gia đều có những lĩnh vực chuyên môn riêng, tạo nên bức tranh đa màu sắc trong công cuộc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. 


Các gian hàng hoạt động vô cùng sôi nổi với rất nhiều hình thức đặc trưng.


Không gian ngày hội ngập tràn trong những tà áo dài, những dạng thức trang phục truyền thống của người Việt, đại đa số đều đền từ các bạn sinh viên rất trẻ tự tin khoác lên người. 


Đêm gala cũng có sự góp mặt trình diễn đặc biệt của nữ ca sĩ Hoàng Duyên. 


Nhà báo Trác Thúy Miêu ở hàng ghế khách mời cũng cảm thán, cổ vũ thế hệ trẻ tiếp tục dấn thân vào công cuộc bảo tồn chiếc áo dài. 


Tất cả đã tạo nên một bức tranh đặc sắc, đậm tính dân tộc nhưng cũng vô cùng trẻ trung tại "Tóc xanh Vạt áo" mùa 3.

Trải qua hai lần tổ chức, Tuần lễ Văn hóa “Sóng đôi” đã nhận được sự quan tâm và theo dõi tích cực thì phía các cơ quan báo chí, các cá nhân, tổ chức trên cả nước.