Duyên Dáng Việt Nam

Giữ trắng răng khi uống cà phê

Thanh Bình • 25-01-2018 • Lượt xem: 1827
Giữ trắng răng khi uống cà phê

Cà phê có màu và sẽ không tốt cho hàm răng nếu chúng ta uống nhiều. Một số người có thói quen đánh răng ngay sau khi uống cà phê để giữ men răng. Cách này cũng không tốt chút nào, cực kì thiếu khoa học.

Một chuyên gia về răng miệng cho biết: "Mặc dù bạn nên vệ sinh răng ít nhất 20 phút sau khi ăn các thức ăn và đồ uống có nhiều carbohydrate và đường, nhưng bạn sẽ cần 30 phút sau khi ăn hoặc uống thứ gì đó có axit rồi mới nên đánh răng. Thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là khi axit có thể làm giảm mức độ pH bên trong miệng và nó sẽ mất một thời gian để trở lại mức trung bình. Đánh răng ngay sau khi ăn thực phẩm có tính axit có thể làm yếu men răng và gây ra thiệt hại cho lớp bảo vệ có thể làm cho răng dễ bị sâu răng và bệnh nướu răng".

Sữa động vật giàu loại protein có tên là casein, chất này có tác dụng trung hòa các chất tạo màu có trong cà phê, phần nào giữ cho răng không bị ố vàng. Bạn cũng không nên uống cà phê quá lâu hoặc khi tan hết đá, vì thời gian kéo dài này khiến răng tiếp xúc cà phê lâu hơn, khiến các mảng bám ố vàng sẽ dính vào răng và ảnh hưởng tới màu răng.

Nếu đang dùng cà phê đừng quên một ly nước lọc, uống xen kẽ cà phê với nước lọc giúp nước xóa đi những vết ố có thể tạo nên từ cà phê. Tuy nhiên bạn cũng nên nhai kẹo cao su sau khi uống cà phê, vì kẹo sẽ giúp tẩy sạch các mảng bám của cà phê trên răng.