Duyên Dáng Việt Nam

Hai cách ăn gây tổn thương dạ dày hầu hết người Việt đều mắc phải

Công Dũng • 22-09-2020 • Lượt xem: 561
Hai cách ăn gây tổn thương dạ dày hầu hết người Việt đều mắc phải

Hiện nay, tại Việt Nam, tỷ lệ những người bị bệnh dạ dày ngày càng nhiều. Những nguyên nhân gây nên bệnh này thường là do công việc quá tải, những cú sốc tinh thần trong đời sống... Nhưng nguyên nhân từ ăn uống và cách ăn uống cũng là lý do gây ra bệnh dạ dày.

Dưới đây là một số cách ăn uống sai lầm có ảnh hưởng không tốt tới bệnh dạ dày.

Cách ăn số 1: Ăn mặn - Kẻ thù cho bệnh dạ dày

Ngoài ăn chua nhiều hoặc ăn nhiều thì ăn mặn cũng là thủ phạm gây đau dạ dày. Khi các thực phẩm ăn vào cơ thể, chúng chứa nhiều muối sẽ gây tổn thương tới niêm mạc dạ dày. Những món đồ muối như thịt muối, dưa muối, cà muối bên trong chúng chứa nitrite rất nhiều, vào cơ thể con người được chuyển hóa thành nitrosamine, từ đó âm thầm gây nên bệnh ung thư dạ dày.

Việc các món ăn trên mâm cơm của người Việt, ngoài đã tẩm ướp gia vị đủ ăn, nhưng khi ăn cơm người Việt Nam chúng ta vẫn có bát nước chấm ở mâm cơm, và mọi người đã vô hình chung nạp thêm lượng mắm muối mặn vào cơ thể.

Cách ăn số 2: Ăn nhanh - Dạ dày tổn thương

Có nhiều người nhiều việc, họ luôn bận rộn tới mức thời gian để ăn chậm cũng không có. Vì vậy, họ ăn nhanh, nhai chưa kỹ và nuốt nhanh. Đây là  thói quen gây tổn thương nghiêm trọng tới dạ dày. Bạn có biết, khi ăn nhanh, vị giác chưa kịp cảm nhận được hương vị của đồ ăn thì đồ ăn đã vội vã được "tống" xuống dạ dày, làm cho dạ dày bị đau, quá trình hấp thụ thức ăn bị khựng lại. Ăn nhanh, nuốt vội còn gây nên hiện tượng bụng bị chướng khi ăn.