Hến xào, món ăn dân dã của người miền Trung có thể dùng như một món khai vị trong bất kỳ bữa tiệc nào hoặc cũng có thể dùng làm món ăn cơm chiêu đãi cả gia đình. Món ăn chắc chắn khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên.
Nguyên liệu:
300g thịt hến
1 bó nhỏ ngồng tỏi
1 cây tỏi tây
Vài tép tỏi
15ml dầu hào
30ml nước tương
1 mẩu gừng
Dầu ăn
Cách làm:
Hến xào - ảnh minh họa
- Ngồng tỏi rửa sạch cắt khúc
- Tỏi tây rửa sạch cắt khúc, gừng thái sợi, tỏi đập dập. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm gừng và tỏi đập dập vào xào thơm sau đó đổ thịt hến vào đảo chung.
- Thêm một chút nước và ngồng tỏi vào xào. Sau đó thêm nước tương vào đảo đều.
- Thêm dầu hào đảo đều cho ngấm gia vị, cuối cùng thêm tỏi tây vào đảo chung. Xào cho các nguyên liệu chín là được.
Hến xào ngồng tỏi đem đến vị ngọt từ thịt hết cùng chút thơm và hơi cay của ngồng tỏi. Đây là món ăn mặn vừa dễ làm lại rẻ tiền, thích hợp cho bữa cơm hàng ngày.