ĐỜI SỐNG

Hồ bơi và bữa sáng miễn phí là yếu tố được du khách ưa chuộng

Hoa Đại • 09-07-2024 • Lượt xem: 209
Hồ bơi và bữa sáng miễn phí là yếu tố được du khách ưa chuộng

Hồ bơi là một trong 5  lựa chọn bộ lọc phổ biến nhất. Bên cạnh đó, bữa sáng miễn phí, xếp hạng sao, đánh giá từ người dùng và hủy phòng miễn phí cũng là những bộ lọc được du khách ưa chuộng.
 

Khi thời tiết nắng nóng đang là chủ đề tràn ngập khắp các trang tin châu Á, Agoda công bố Bảng xếp hạng Độ phổ biến của bể bơi, tiết lộ nhóm du khách nào ở châu Á thường đặt phòng khách sạn có yêu cầu về tiện ích này. Theo dữ liệu tìm kiếm của Agoda, khách Ấn Độ thường có xu hướng ngâm mình trong làn nước mát để xoa dịu cơn nóng. Và khách Việt Nam xếp hạng 9 trên 10 trong số những quốc gia có xu hướng này.  

Bảng xếp hạng phổ biến của hồ bơi tại châu Á - Ảnh: Agoda 

Khi phân tích thói quen du lịch tại 10 thị trường châu Á, nền tảng đặt phòng trực tuyến có trụ sở tại Singapore nhận thấy du khách Ấn Độ có xu hướng thường xuyên sử dụng bộ lọc chỉ tìm kiếm những cơ sở lưu trú có bể bơi. Theo sau Ấn Độ là các quốc gia Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan và Philippines, cũng lần lượt góp mặt trong 5 thị trường hàng đầu ưa chuộng tiện ích này. Mức độ quan tâm về bể bơi tại khách sạn của khách du lịch Nhật Bản và Đài Loan ở mức trung bình, trong khi du khách Indonesia, Việt Nam và Singapore lại ít quan tâm đến tiện ích này nhất. 

Hồ bơi và bữa sáng miễn phí là những yếu tố khiến du khách lựa chọn khi chọn nơi nghỉ dưỡng - Ảnh: K.N

Ông Andrew Smith, Phó chủ tịch Cấp cao phụ trách mảng Cung ứng tại Agoda chia sẻ: “Đối với một vài du khách, kỳ nghỉ chỉ thật sự trọn vẹn khi họ được hòa mình vào làn nước mát của bể bơi. Bảng xếp hạng Độ phổ biến của bể bơi cho thấy bể bơi có sức hút đặc biệt tại châu Á, đáp ứng mọi nhu cầu của du khách từ bơi lội thư giãn đến những giây phút vui đùa dưới nước cùng gia đình". Ngoài ra, ông co biết thêm, tính năng bộ lọc dễ dùng trên nền tảng này giúp du khách dễ dàng tìm thấy những tiện ích lý tưởng và phù hợp nhất với nhu cầu của chuyến đi. 

Như vậy, theo khảo sát của Agoda, hồ bơi là một trong 5 lựa chọn bộ lọc phổ biến nhất trên nền tảng. Bên cạnh đó, bữa sáng miễn phí, xếp hạng sao, đánh giá từ người dùng và hủy phòng miễn phí cũng là những bộ lọc được du khách ưa chuộng.