Duyên Dáng Việt Nam

Khám phá ba món chè dân dã ở châu Á

T. Bình • 26-05-2018 • Lượt xem: 1218
Khám phá ba món chè dân dã ở châu Á

Thoại nhìn bạn sẽ tưởng những món chè này là của Việt Nam nhưng kì thực chúng lại là những món ăn đường phố rất độc đáo ở các nước khu vực Đông Nam Á.

1. Ice Kachang – Singapore

Món chè này mới nhìn qua lại tưởng là tô đá bào Việt Nam quen thuộc. Tuy nhiên món ăn này lại là món tráng miệng đường phố của Singapore. Thành phần chính của món này là một lớp đá bào nhuyễn mát lạnh mang nhiều hương vị siro hấp dẫn như dâu, bạc hà, socola… Bên trên topping ngập tràn với nhiều món ngọt béo, nào là đậu đỏ, thạch giòn, thạch dừa, ngô… Chưa dừng lại ở đó, vị ngọt còn được tiếp thêm bởi lớp sữa đặc thơm thơm.

Ngày nay, có nhiều biến tấu cho phần topping của món chè này như có người cho thêm sầu riêng béo ngậy hay đặt bên trên lớp đá bào là viên kem mát lạnh. Nhưng nhìn chung, hương vị hấp dẫn nhất của món chè chính là cái ngọt ngào mát lành hòa quyện vô vàn hương vị của món ăn kèm. Chỉ cần nhìn phần chè đầy màu sắc bắt mắt và ngập tràn topping thì chẳng ai có thể cưỡng lại cơn thèm.

2. Bubur Sumsum – Indonesia

Những tô Bubur Sumsum là một món tráng miệng bình dân và quen thuộc đối với những ngày hè tại đây. Món chè này xuất hiện ở các xe đẩy hè phố ở Indonesia. Thoạt nhìn cứ tưởng đâu là loại sương sa hạt lựu của miền nam, nhưng thành phần của món chè này lại đa dạng và ngọt đậm hơn. Người ta dùng bột gạo nấu cùng nước cốt dừa, sữa và muối để tạo nên thành phần chính cho món chè. Bởi vậy mà khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm kèm theo chút mằn mặn lạ vị.

3. Lod Chong – Thái Lan

Là một món chè tương tự như bánh lọt của miền Nam nước ta, Lod Chong là món ăn đường phố phổ biến nhất tại Thái Lan. Lod Chong bao gồm những sợi bánh xanh ngọt được nấu từ bột gạo và bột đậu xanh. Sau đó được cho vào khuôn ép thành những sợi tròn nhỏ. Món ăn đơn giản chỉ kết hợp cùng sữa dừa nhưng lại được nhiều thực khách ưa chuộng nhờ cái dẻo dai, bùi bùi của từng sợi bánh hòa quyện cùng phần nước béo thơm mát lạnh.