Du lịch

Khám phá vẻ xanh ngắt như vườn treo một khách sạn ở Singapore

L.P • 26-04-2018 • Lượt xem: 1709
Khám phá vẻ xanh ngắt như vườn treo một khách sạn ở Singapore

Khách sạn Park Royal trên đường Upper Pinkering được ví như một vườn treo Babylon thực sự trong lòng thành phố. 

Park Royal được khánh thành năm 2013, có tổng cộng 367 phòng, nằm gần ga tàu điện ngầm Chinatown. Bên cạnh diện tích phòng nghỉ, kiến trúc sư đã cho xây dựng 15.000 m2 cây xanh, gấp đôi diện tích ở. Ban công, dọc hành lang và trên sân thượng đều bao phủ một màu xanh tươi mát của cây cối. Tất cả các phòng đều có ban công và cửa sổ, chúng được phủ đầy bằng các loại cây khác nhau, khiến bạn ngỡ như đang lạc vào khu rừng rậm chứ không phải nằm trong lòng thành phố hiện đại. Đây là một công trình tận dụng tối đa không gian mở. Hành lang 300m cũng trồng nhiều loại cây dây leo, lá cọ, nối tiếp từ mặt đất lên sân thượng.

Không chỉ thế, kiến trúc sư cũng sử dụng không gian còn lại dành cho các hồ nước nhỏ, hòn non bộ, thác nước, các tấm gương phản chiếu trên trần nhà, trên tường để đón ánh sáng tự nhiên xuyên vào bên trong khách sạn. Từ đó, ban ngày sẽ không cần phải sử dụng quá nhiều điện, giúp bảo vệ môi trường.

Khu vực hành lang và nhà vệ sinh cũng được thiết kế lồng ghép như một khu vườn với lối đi rải đá, cây xanh và mặt nước giúp không gian nghỉ dưỡng trong lành.

Từ khách sạn tới các điểm du lịch nổi tiếng đều có thể đi bộ hoặc đi tàu điện ngầm 1-2 bến là tới. Do là khách sạn cao cấp nên mỗi đêm có giá thấp nhất từ 230 USD (tương đương 5,2 triệu đồng), phòng cao nhất khoảng 520 USD (khoảng 11,8 triệu đồng), thuộc loại đắt tiền với du khách bình dân.