Duyên Dáng Việt Nam

Khoa Sư Phạm ngập tràn hoa kèn hồng

Nguyễn Văn Nở • 09-04-2018 • Lượt xem: 1318
Khoa Sư Phạm ngập tràn hoa kèn hồng

Hoa kèn hồng nở rợp phủ cả một góc trường của Khoa Sư Phạm, những hình ảnh và đẹp siêu lòng này đã được tác giả Nguyễn Văn Nở ghi lại và chia sẻ với Duyên Dáng Việt Nam.

Kể cũng đã 05 năm cây đến đất này. Nhớ ngày đầu mới trồng, cây lêu nghêu, khẳng khiu, liêu xiêu khi gió đùa, ngả nghiêng trước cơn dông, không ít lần bật gốc sau những đợt mưa dầm. Thầy trò phải cùng nhau ghé vai, nâng đỡ, vỗ về, dựng lại cây, vun gốc... Rồi cây cũng chịu bén rễ, đâm tược, vươn cành, xanh lá...


Hoa kèn hồng rực rỡ cả một góc sân

"Trông mặt mà bắt hình dung". Không ít người chê. Mà chê cũng có cớ! Vì cả dáng lẫn da khi tuổi đến thì sao chẳng lấy gì hấp dẫn, xiêu lòng, bắt mắt!!! Ta cũng hững hờ lại qua chẳng ngắm để mặc cây lủi thủi, lặng thầm lớn dần theo năm tháng. Mùa qua cây ra hoa lác đác, lưa thưa ẩn sau cành lá, e ấp chút sắc hồng mà trông sao phai nhạt dù vừa chớm nở. Chẳng ai để tâm, có chăng là chê hoa chẳng chút sắc hương! Thật phí một đời hoa.

Tưởng thế nên năm nay chẳng ai đoái hoài. Lá rơi, lá rơi...có lẽ đã tận tụy, cặm cụi thả đều trong cả tháng ba nắng cháy chỉ còn trơ lại những nụ hoa đơm đầy trên cành mà không người để mắt vì đi vội tránh nóng và sao ngước nhìn nổi dưới cái nắng chói chang phương Nam đang chực chờ chuyển mình sang hạ. Để rồi một sáng... Hoa thức dậy dỗi hờn khoe sắc hồng cả khung trời C2 mà không mấy ai hay! Và chợt một đôi người dừng bước, vài người ngước nhìn, lắm xe dừng lại bởi sắc hoa níu chân. Ngơ ngác, ngỡ ngàng, ngẩn ngơ, ngắm nghía! Từ ngày ấy đến nay, ngày 05/4 tôi thấy, hoa càng bung nở rực rỡ cả C2, lan đến văn phòng khoa, trước cổng Trường THTHSP (Trung học Thực hành Sư Phạm) rồi... tràn lên Facebook!


Ngắm hoa ngẫm người! Đừng vội đánh giá, chê khen khi nhìn vẻ ngoài vậy. Mấy ngày rồi vẫn còn thấy có lỗi với hoa!
Trông cây biết ơn lắm người trồng. Cám ơn Ban Chủ Nhiệm Khoa (Thầy Lập, Thầy Lựa, Cô Thủy) đã lựa chọn. Cám ơn anh Trung đã thiết kế, tư vấn vườn hoa. Cám ơn Cán bộ viên chức Khoa và Sinh viên các khóa đã và đang chung tay chăm chút vườn cây kèn hồng nói riêng, cảnh quan Khoa Sư Phạm nói chung.
Từ nay, tháng tư sẽ là mùa hoa kèn hồng. Để đến tháng năm lại nao lòng với cánh phượng đỏ trời khoe sắc thắm. Không biết năm nay, phượng trồng ở Khoa có được mùa hoa?