ĐỜI SỐNG

Không khí đón Giáng sinh yên ắng trên khắp thế giới

KP • 22-12-2020 • Lượt xem: 502
Không khí đón Giáng sinh yên ắng trên khắp thế giới

Không khí Giáng sinh đang bao trùm hầu hết các nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia ban hành lệnh giới nghiêm. Thay thế những bữa tiệc đường phố hoành tráng, náo nhiệt của các năm trước, người dân các nước đón Giáng sinh năm 2020 trong sự bình lặng, cùng cầu chúc cho nhau sức khỏe, sớm vượt qua được đại dịch thế kỷ này.

Tin, bài đọc thêm:

3 ngày làm đẹp cấp tốc để tỏa sáng trong đêm Giáng sinh

Sự khác biệt trong các món ăn truyền thống đêm Giáng sinh trên khắp thế giới

Người dân ở mỗi nước có những cách đón Giáng sinh độc đáo tùy theo văn hóa và tình hình bệnh dịch ở mỗi quốc gia.

christmas_9_221220
Những đứa trẻ ngắm nhìn ánh đèn lung linh từ trong chiếc xe ô tô của gia đình khi chúng đến tham dự Luminna Fest, một lễ hội ánh sáng với chủ đề Giáng sinh ở Sao Paulo, Brazil. (Nguồn Reuters)

christmas_1_221220
Người dân tranh thủ chụp ảnh xung quanh các đồ trang trí Giáng sinh trong vài giờ, trước khi bắt đầu lệnh giới nghiêm hai ngày ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn Reuters)

chirstmas_2_221220
Những đứa trẻ chào hỏi một người hóa trang thành ông già Noel từ trong ô tô, khi xe đi ngang qua trạm trong ngôi làng Giáng sinh ở Mexico. (Nguồn Reuters)

christmas_3_221220
Một người đàn ông hóa trang thành ông già Noel giao lưu với một bé gái từ phía sau một tấm chắn bảo vệ, trong một trung tâm mua sắm ở Kuala Lumpur, Malaysia. (Nguồn Reuters)

christmas_4_221220
Những người cao tuổi tại nhà hưu trí Le Gatinais Korian (Maisse, Pháp) xem tiết mục văn nghệ Giáng sinh do các nhân viên y tế biểu diễn thông qua cửa số. (Nguồn Reuters)

christmas_5_221220
Một người đàn ông hóa trang thành ông già Noel, ngồi trong bong bóng nhựa để trò chuyện với trẻ em tại vườn thú Aalborg ở Aalborg, Đan Mạch .(Nguồn Reuters)

christmas_6_221220
Nhà thờ Watling Valley (Anh) tổ chức một chương trình hát thánh ca Giáng sinh trong xe cho người dân ở thị trấn Milton Keynes. (Nguồn Reuters)

christmas_10_221220
Một người bồi bàn đang sắp xếp bàn tiệc bên trong một không gian trong suốt, khép kín để phục vụ cho các bữa ăn Giáng sinh riêng tư với bối cảnh Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ trên tầng thượng của khách sạn Ritz-Carlton ở Moscow, Nga. (Nguồn Reuters)

christmas_7_221220
Người dân xuống phố chụp ảnh tại trung tâm mua sắm Galleria Vittorio Emanuele II, ở Milan, Ý. (Nguồn Reuters)

christmas_8_221220
Ông già Noel được nhìn thấy bên ngoài phòng cấp cứu trong khi nhân viên y tế đang chăm sóc một bệnh nhân dương tính với coronavirus, tại Trung tâm Y tế Khu vực Trinitas ở Elizabeth, New Jersey. (Nguồn Reuters)

christmas_11_221220
Một người đàn ông mặc trang phục ông già Noel vệ sinh tay cho trẻ em bên trong một khu ổ chuột ở Mumbai, Ấn Độ. (Nguồn Reuters)

(Tổng hợp)