ĐỜI SỐNG

Không khí giáng sinh rực rỡ tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Hoài Nhân • 12-12-2018 • Lượt xem: 5774
Không khí giáng sinh rực rỡ tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Nằm giữa dòng sông Seine trong lòng thủ đô Paris hoa lệ, Nhà thờ Đức Bà Paris những ngày cận Giáng sinh như đẹp hơn, lung linh và ấm áp hơn với những sắc màu rực rỡ của mùa Noel.

Nhà thờ Đức Bà Paris (tiếng Pháp: Cathédrale Notre-Dame de Paris) là một nhà thờ Công giáo tiêu biểu cho phong cáchkiến trúc Gothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) của Paris hoa lệ.

Công trình biểu tượng nổi tiếng của Pháp khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp của nó dù đã hơn 850 tuổi. Vào mùa Giáng Sinh, Nhà thờ Đức Bà Paris càng là điểm đến không thể bỏ qua với du khách tham quan Paris.

Để xây dựng và hoàn thiện "báu vật" Công giáo này nước Pháp đã phải tốn tới 200 năm. Công trình được khởi công từ năm 1163 thời vua Louis VII cùng giám mục Maurice de Sully và hoàn tất năm 1345.

Tất cả những cửa của kiến trúc đều được trang trí gợi lên những hình ảnh khác nhau của Thiên đàng và địa ngục. Nổi tiếng nhất trong số này là thánh Denis bị đầu độc đang nắm lấy đầu trong tay, nằm trên cõi của Nữ đồng trinh. Những ô cửa kính màu luôn là điểm thu hút khách tham quan bởi trên những khung cửa đều mô tả những câu chuyện tôn giáo. 

Ở đây có dịch vụ "thắp nến trong nhà thờ". Các khu vực gần tượng thờ đều có nến đặt sẵn. Bằng cách bỏ ra 2 hoặc 5 euro, bạn có thể tự thắp sáng một cây nến và cầu nguyện.

Khi vào nhà thờ, khách tham quan cần tuân thủ nguyên tắc ăn mặc cũng như không mang những vật dụng nguy hiểm. Túi xách sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra. 

Du khách có thể qua bên trái của Nhà Thờ và thấy phần cầu thang, đưa mọi người lên tháp chuông cao 225 feet. Đây chính là nơi Đại Văn Hào Victor Hugo đã mô tả Anh Gù Quasidomo trong tác phẩm "Anh Gù của Nhà Thờ Đức Bà" (The Hunchback of Notre Dame).