ĐỜI SỐNG

Không khí Tết ngập tràn khắp phố phường

Bá Phúc • 27-12-2023 • Lượt xem: 1006
Không khí Tết ngập tràn khắp phố phường

Mặc dù Tết tây chưa đến và còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết ta, nhưng ở khắp mọi con phố trên khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là con đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5) đã bắt đầu bày bán những mặt hàng trang trí đa dạng nhiều mẫu mã và màu sắc bắt mắt cho ngày Tết ta cận kề.

Nhiều tiểu thương bắt đầu buôn bán đồ trang trí Tết âm lịch

Đi theo chân phóng viên phỏng vấn, chị Lâm Uyển Tâm (30 tuổi) là chủ một cửa hàng trang trí ngày Tết trên đường Hải Thượng Lãn Ông cho biết, tại đây các tiểu thương chuyên bán đồ dùng trang trí ngày Tết đã bắt đầu nhộn nhịp cách đây 2 tháng. Theo lời chị Tâm, nguyên nhân bày bán các mặt hàng Tết ta là bởi có một số du khách, Việt kiều thường hay mua nhiều món hàng trang trí đem qua nước ngoài để trang trí, ăn Tết cùng gia đình. Mặc khác, có một số vị khách từ miền quê, cách xa thành phố, họ đến mua đồ trang trí Giáng sinh và sẵn tiện sắm luôn đồ Tết.

Bên cạnh đó, chị Tâm nói thêm, năm nay nhiều cửa hàng, sạp bán lẻ hiểu thị hiếu của người tiêu dùng nên cho nhập về các món hàng trang trí đa dạng mẫu mã, đặc biệt là sự xuất hiện của con rồng lắc – con giáp biểu tượng của năm 2024. Ngoài ra, chị cũng cho biết, giá cả của những vật dụng khoảng 10.000 đồng và có món lên đến vài triệu đồng.

Chị Tâm chia sẻ thêm, thông thường tâm lý khách hàng hay nghĩ đến sát ngày Tết giá sẽ cao nhưng thực sự không phải vậy. Vốn là chủ bỏ sỉ cho khách ở các tỉnh đã lâu, chị cho hay, dù là đầu mùa hay cuối mùa Tết, các mặt hàng ở khu này vẫn luôn bình ổn giá. Tuy nhiên, năm nay hầu hết các tiểu thương đều bán chậm hơn năm ngoái là bởi kinh tế trong và ngoài nước đang có chiều hướng đi xuống nên ai cũng tiết kiệm, chi tiêu càng ít càng tốt. 

Nhiều cửa tiệm, sạp hàng tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đã bắt đầu bán đồ trang trí Tết 

Không chỉ tiểu thương, người tiêu dùng cũng tranh thủ sắm Tết

Bạn Thanh Hiếu, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) chia sẻ, sở dĩ bạn và chị tranh thủ sắm sớm các vật dụng trang trí Tết ta là bởi sợ đến ngày cận Tết, hàng hóa trang trí sẽ tăng và hết các mẫu sản phẩm đẹp, chất lượng.

Một trường hợp khác là của bạn Đỗ Nguyễn Thiên Thơ (23 tuổi) cho biết, theo kinh nghiệm từng trải của bản thân, các vật dụng trang trí khi đến ngày cận Tết sẽ có giá mắc hơn và rất đông người đổ xô đến mua. Do đó, để tránh các tình trạng đó, bạn thường tranh thủ mua sớm để vừa không phải chen lấn lại còn có thể chọn được nhiều món đồ ưng ý cho mùa Tết năm nay.

Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Thanh Hiền, sinh viên trường Đại học Sài Gòn cho hay, bản thân cảm thấy nôn nao khi mùa Tết cận kề. Thanh Hiền bày tỏ, dù mới mua đồ trang trí Giáng sinh cách đây không lâu nhưng nhìn những món hàng cộng thêm người người tấp nập, chen chúc mua sắm khiến cho bạn cảm thấy háo hức, đếm từng ngày chờ đón Tết.

Nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ háo hức, tranh thủ sắm sớm đồ Tết trang trí

Tuy nhiên, dù lượng người mua sắm đồ dùng trang trí Tết trên con đường Hải Thượng Lãn Ông có đông, nhưng theo anh Trương Văn Hào (23 tuổi), nhân viên của một cửa hàng kinh doanh trang trí tại đây cho biết, cửa hàng của anh đã bắt đầu bán các vật trang trí Tết trước cả Giáng sinh và có đa dạng nhiều mặt hàng, giá cả ổn định, thậm chí còn thấp hơn các nơi khác, nhưng lượng khách đến mua hàng vẫn còn thua xa các năm trước.