ĐỜI SỐNG

Làm bánh siêu hấp dẫn từ nồi chiên không dầu, bạn đã thử?

An Nhiên • 23-05-2022 • Lượt xem: 265
Làm bánh siêu hấp dẫn từ nồi chiên không dầu, bạn đã thử?

Tín đồ đam mê làm bánh nhưng không có lò nướng thì phải làm sao? Đừng chỉ nghĩ đến lò nướng mới có thể giúp bạn làm được những món bánh hấp dẫn. Chiếc nồi chiên không dầu cũng quyền lực lắm đấy, hãy thử ngay những món bánh siêu hấp dẫn từ nồi chiên không dầu dưới đây. 

1. Bánh bông lan phô mai

Nguyên vật liệu

  • Nồi chiên không dầu
  • 50gr kem phô mai
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 3 quả trứng gà 
  • 40gr bột mì số 8
  • 40gr đường
  • 0,5gr vani

Các bước thực hiện

Tách 3 quả trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng ra hai tô khác nhau. Bắt một cái chảo nhỏ lên bếp và cho vào chảo 50ml sữa tươi không đường và 50gr phô mai. Bật bếp lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, sau đó để nguội hoàn toàn hỗn hợp. Dùng rây và rây trực tiếp 40gr bột mì vào và khuấy đều cho bột hòa với hỗn hợp sữa phô mai. Khi hỗn hợp sệt, cho tiếp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào tô, vừa đố vừa đánh đều tay để hỗn hợp được hòa quyện.

Dùng máy đánh trứng bật chế độ nhỏ nhất và đánh cho lòng trắng nổi lên ít bọt thì cho từ từ 40gr đường và 0,5gr vani vào đánh tiếp. Khi đường đã tan, bật máy đánh trứng ở chế độ lớn nhất và đánh cho đến khi hỗn hợp lòng trắng bông cứng lại là đạt. Sau đó đổ từ từ lòng đỏ vào lòng trắng khuấy đều đến khi mịn đều. 

Cho hỗn hợp đã trộn vào khuôn và lắc để bánh được dàn đều bề mặt khuôn. Cho khuôn vào nồi chiên không dầu, bật nhiệt độ 100 - 120 độ C, thời gian trong vòng 1 tiếng 30 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm đâm vào trong, kiểm tra thấy tăm khô là chín.

2. Bánh quy bơ

Nguyên vật liệu

  • Nồi chiên không dầu
  • 120gr bột mì đa dụng
  • 90gr bơ lạt
  • 1gr lòng trắng trứng 
  • 50gr đường bột
  • 50gr nho khô

Các bước thực hiện 

Bạn cho bơ ra bát dằm nhuyễn, sau đó cho lòng trắng trứng gà vào, đánh lên cho đều rồi cho thêm đường và tiếp tục đánh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bột mì cho qua rây lọc cho mịn rồi cho vào hỗn hợp ở trên, trộn bột đều cho đến khi sệt lại. Nên chia lượng bột thành phần nhỏ để thuận tiện cho việc nhồi, tránh để tình trạng bột bị vón cục, khiến bánh thành phẩm sẽ không ngon.

Tiến hành tạo hình cho bánh, cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem. Sau đó, bạn đặt giấy nến lên khay chiên của nồi chiên không dầu và tiến hành tạo hình cho bánh bằng cách bóp và xoắn tròn với đường kính tùy theo sở thích. Để bánh thêm hấp dẫn bạn đặt vào chính giữa tâm bánh một ít nho khô, hạnh nhân, hoặc bất kỳ loại hạt nào mà bạn cảm thấy yêu thích.

Cài đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút sau đó cho khay bánh vào tiếp tục nướng trong 10 phút nữa. Sau đó, bạn kiểm tra độ chín của bánh, có thể lật mặt và tiếp tục nướng trong 5 phút nữa là hoàn thành.

3. Bánh Cupcake

Nguyên liệu làm phần bánh

  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 140gr bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 70gr đường
  • 1 quả trứng gà
  • 200gr bơ.
  • 1/2 muỗng cà phê vani 

Nguyên liệu làm phần kem

  • 200gr whipping cream
  • 20gr đường

Các bước thực hiện

Hấp cách thủy để làm tan bơ, sau đó cho sữa tươi vào, khuấy đều để bơ và sữa hòa lẫn vào nhau, để sang một bên. Rây bột mì và bột nở vào một cái tô tiếp theo và cho đường vào trộn đều.

Đập 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ sữa, thêm 1/2 thìa cà phê vani vào và khuấy đều tay. Tiếp tục cho bột vào hỗn hợp trứng gà, bơ, sữa lại với nhau. Trộn thật đều khi thấy hỗn hợp sánh lại không còn bị vón cục.

Lót giấy vào khuôn bánh, múc bột lần lượt vào từng khuôn bánh. Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 10 phút. Lần lượt cho từng chiếc bánh vào nồi chiên không dầu, giữ nguyên nhiệt độ và nướng trong 20 phút.

Làm phần kem phủ

Cho đường vào whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp sánh lại thì dừng tay. Cho kem vừa đánh vào túi bắt kem để vào tủ lạnh. Sau khi bánh chín, để nguội và phủ phần kem lên trên bánh là hoàn thành.

4. Bánh mì phô mai bơ tỏi

Nguyên vật liệu

  • 6 cái bánh mì (dạng bánh hamburger tròn bán sẵn)
  • 250gr bơ lạt (đun chảy)
  • 1 quả trứng gà
  • 1 lòng trắng trứng
  • 100gr sữa đặc
  • 7gr ngò tây khô
  • 5gr ngò tây tươi
  • 70gr tỏi băm nhuyễn
  • 400gr cream cheese
  • 70gr whipping cream
  • Gia vị: Mật ong, muối, đường cát, nước cốt chanh

Các bước thực hiện

Đầu tiên, chia bánh mì làm 6 phần đều nhau. Chỉ cắt thành khe chứ không cắt đứt đoạn.
Làm sốt bơ tỏi và kem phô mai: Cho bơ lạt, trứng gà và lòng trắng vào tô, khuấy đều. Cho tiếp sữa đặc, mật ong, muối, ngò tây khô, ngò tây tươi và tỏi, rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Cho vào tô khác các nguyên liệu: cream cheese, đường, nước cốt chanh và muối. Dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện, rồi thêm whipping cream vào đánh chung đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Bơm phần xốt kem phô mai vào chính giữa và các kẽ bánh. Sau đó, nhúng cả phần bánh vào phần sốt bơ tỏi. Cho những chiếc bánh mì làm xong vào nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 7 phút là hoàn thành.

Chỉ đơn giản với chiếc nồi chiên không dầu là bạn vẫn có thể thỏa sức thể hiện niềm đam mê làm bánh của mình, không có gì lá khó cả. Hãy cùng vào bếp và biến tấu nên vô vàn món bánh đặc sắc chiêu đãi bạn bè và người thân ngay thôi nào.