ĐỜI SỐNG

Mùa đông năm nay sẽ ít lạnh hơn

Thành Nhân (Tổng hợp) • 26-10-2023 • Lượt xem: 1719
Mùa đông năm nay sẽ ít lạnh hơn

Theo thông tin dự báo cho biết, vào khoảng đêm của ngày 27, 28 tháng 10 miền bắc sẽ có mưa giông rải rác, nhiệt độ bắt đầu mát mẻ, cảm giác lạnh sẽ kéo dài tới hết tháng 10.

Cũng theo đó sẽ có một đợt không khí lạnh gây ra mưa giông ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nhiều mưa, mưa vừa đến mưa to, thời tiết chuyển lạnh ở khu vực Đồng Bằng và trung du. Riêng khu vực Đồng Bằng về đêm và sáng của ngày 28/10, nhiệt độ có thể giảm xuống 4 độ c so với những ngày trước.

Một số dự báo về thời tiết của mùa đông năm nay theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết vào tháng 10 nhiệt độ toàn quốc sẽ phổ biến cao hơn khoảng 0,5 đến 1°C.

So với trung bình nhiều năm thì từ tháng 11-12/2023, nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn từ 0,5-1,5 độ C. Giai đoạn đầu mùa đông năm 2023-2024, không khí lạnh hoạt động yếu. Rét đậm, rét hại có thể xuất hiện muộn hơn so với dự kiến. So với những năm trước thì số ngày rét đậm, rét hại có xu hướng ít hơn và không kéo dài.

Hiện ở vùng biển phía Tây Bắc Biển Đông đang có mưa rào và dông ((bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa, khu vực phía Nam vịnh Bắc Bộ, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan).