Duyên Dáng Việt Nam

Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng quyên góp hơn 600 triệu ủng hộ Bắc Giang chống dịch Covid-19

Anh Châu • 26-05-2021 • Lượt xem: 434
Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng quyên góp hơn 600 triệu ủng hộ Bắc Giang chống dịch Covid-19

Mới đây, trên cổng thông tin điện tử, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã gửi thư cám ơn nữ ca sĩ Mỹ Tâm và một số doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị ủng hộ kinh phí, vật tư y tế trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Trên cổng thông tin điện tử, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang đăng tải thông tin tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan đoàn thể và cá nhân cho tỉnh. Trong bức thư nêu rõ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 100 giường inox trị giá 210 triệu và 100 triệu đồng tiền mặt và ca sĩ Mỹ Tâm ủng hộ số tiền 300 triệu đồng. "Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang xin trân trọng cảm ơn ca sĩ Mỹ Tâm đã tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 của tỉnh với số tiền 300 triệu đồng. Việc làm đó thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng tỉnh tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân" - Thư cảm ơn của  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang viết.


Thư cảm ơn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang chia sẻ ghi rõ thời gian và người đóng góp.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Mỹ Tâm

Nữ ca sĩ cũng từng bày tỏ ý muốn muốn trích một số tiền bán vé của chương trình cho hoạt động cộng đồng. Cô cũng lựa chọn ca khúc Niềm tin chiến thắng trong phần kết của chương trình để kêu gọi mọi người cùng nhau đồng lòng hướng về tinh thần chống dịch Covid-19.  Trong đêm liveshow Tri âm tại TP.HCM, Mỹ Tâm đã chia sẻ: "Chúng ta được an toàn là nhờ các y bác sĩ, chiến sĩ ngày đêm chiến đấu chống dịch bệnh".  

Trước đó, tháng 3/2020, Mỹ Tâm đã ủng hộ 1.000 chai nước rửa tay và 5.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM sử dụng trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Không chỉ có thế, vào tháng tháng 8/2020, thông qua Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Mỹ Tâm đã gửi tặng Hội Nhà báo TP.Đà Nẵng 200 bộ đồ bảo hộ phòng chống Covid-19 và các nhu yếu phẩm y tế để gửi đến anh em phóng viên các cơ quan báo chí đang tác nghiệp tại Đà Nẵng quê hương. Mỹ Tâm còn gửi quà về Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố tại các địa điểm: Bệnh viện Hoà Vang,  Bệnh viện Ngũ Hành Sơn, thôn Lệ Sơn Nam của xã Hoà Tiến, Huyện Hoà Vang - nơi thực hiện phong tỏa, khoanh vùng nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.


Mỹ Tâm thường âm thầm làm công việc từ thiện.

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 5.971 ca nhiễm. Trong có có 3.129 ca đang điều trị và 44 ca tử vong. Trên toàn thế giới có tổng ca nhiễm là 168.528.907. Trong đó, có 150.053.623 ca đã chữa khỏi và 3.499.727 ca tử vong.