Duyên Dáng Việt Nam

Nên tránh xa những thực phẩm dễ gây ngộ độc sau

H.M • 19-04-2018 • Lượt xem: 736
Nên tránh xa những thực phẩm dễ gây ngộ độc sau

Chuyên gia khuyên bạn nên tránh 4 loại thực phẩm này vì chúng dễ gây ra ngộ độc.

1. Hàu sống: Càng ngày con người càng mắc nhiều bệnh có liên quan tới việc ăn uống. Nhiều chuyên gia cho rằng thủ phạm chính là do các vùng biển ấm lên khắp toàn cầu. Khi nguồn nước ấm lên, các loài vi sinh vật này sẽ phát triển và các thực khách cuối cùng lại ăn vào bụng thông qua việc tiêu thụ hàu sống.

2. Rau củ quả đã thái sơ chế hoặc đã rửa sẵn: Khi thực phẩm qua nhiều quy trình xử lý và chế biến sẽ mang lại nhiều cơ hội cho ô nhiễm và bạn không nên mạo hiểm với sức khỏe của mình nếu thường xuyên thích mua các loại thực phẩm đã sơ chế sẵn.

3. Rau mầm tươi sống: Những loại rau mầm tươi sống như rau mầm cỏ linh lăng, các loại mầm từ hạt đậu, các loại hạt cải… trong nhiều năm qua, đã có hơn 30 trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn gây ra sau khi ăn rau mầm sống (chủ yếu là nhiễm các loại vi khuẩn salmonella và E. coli).