Duyên Dáng Việt Nam

Nguy cơ ngập lụt tiếp tục đe dọa huyện Chương Mỹ

Nguyễn Oanh • 15-08-2018 • Lượt xem: 768
Nguy cơ ngập lụt tiếp tục đe dọa huyện Chương Mỹ

Cơn bão số 4 sẽ đe dọa các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong đó, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) sẽ có nguy cơ tiếp tục ngập lụt do ảnh hưởng của bão.

Bão số 4 sẽ khiến huyện Chương Mỹ có nguy cơ ngập lụt

Bão số 4 được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta trong một vài ngày tới và sẽ gây mưa lớn tại miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Cơn bão này sẽ gây một đợt mưa lớn tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ đêm 15/8 đến ngày 17/8 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to (lượng mưa 250-350mm/đợt).

Từ ngày 12/8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã phát đi những bản tin cảnh báo về tình hình lũ. Dựa trên diễn biến về mưa, lũ có khả năng xảy ra ở khu vực sông Đà, cụ thể là hồ Hòa Bình, cũng như tại khu vực sông Thao ở Yên Bái. Đặc biệt, với diễn biến mưa 300-400mm tập trung trong thời gian ngắn 2-3 ngày thì ở lưu vực sông Hồng, như sông Đáy, sông Hoàng Long, sông Bôi thì sẽ xảy ra lũ từ báo động (BĐ) 2 đến BĐ 3.

Liên quan đến nguy cơ tái diễn ngập lụt ở Chương Mỹ - Hà Nội, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT TP Hà Nội cho biết, chiều qua (14/8), Ban Chỉ huy PCTT của TP Hà Nội đã họp tổ chức cuộc họp để bàn phương án phòng, chống mưa lũ trong đợt này. Cuộc họp do ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì, với sự có mặt đông đủ các sở, ngành, thành viên của Ban Chỉ huy PCTT thành phố và lãnh đạo các huyện Chương Mỹ, Hoài Đức, Quốc Oai.