Duyên Dáng Việt Nam

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự lễ khai mạc VCK giải U.19 Quốc gia

Anh Tú - Lê Toàn • 01-04-2021 • Lượt xem: 1575
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự lễ khai mạc VCK giải U.19 Quốc gia

Vào 17 giờ 30 ngày 30.3, trên sân Gò Đậu, tỉnh Bình Dương, lễ khai mạc VCK giải U.19 Quốc gia đã diễn ra trước sự chứng kiến của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng đông đảo khán giả, cầu thủ, quan chức có mặt trên sân và hàng triệu khán giả truyền hình.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Nhà báo Nguyễn Công Khế đã gửi lời cảm ơn tới người dân, chính quyền Bình Dương và các nhà tài trợ, đặc biệt là Becamex khi đã nhiệt tình hỗ trợ tổ chức giải đấu trong bối cảnh nền kinh tế xã hội đang gặp nhiều thách thức vì dịch COVID-19.

Điều đặc biệt, giải U.19 quốc gia năm nay có quy mô số đội đông đảo nhất từ trước đến giờ với 12 đại diện xuất sắc từ khắp mọi miền đất nước như PVF, HAGL, Hà Nội, SLNA, Đồng Tháp... và chủ nhà Bình Dương. Đây có thể xem như sân chơi lý tưởng cho các cầu thủ trẻ để họ phô diễn phẩm chất, rèn giũa tài năng, là nền tảng cho các đội trẻ và cả đội tuyển quốc gia trong các giải tương lai ở cấp độ châu lục và thế giới, chuẩn bị cho U.19 châu Á, Olympic, U.20 thế giới, World Cup 2026.

Từ sân chơi này, chúng ta đã phát hiện rất nhiều cầu thủ làm nên niềm tự hào cho bóng đá Việt Nam những năm qua. Và theo con đường phát triển đầy tâm huyết của Nhà báo Nguyễn Công Khế cùng Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, các giải trẻ sẽ tiếp tục là đường bay để nâng bóng đá Việt Nam bay cao trên bầu trời.

Trước đó, Nhà báo Nguyễn Công Khế cũng nhấn mạnh Giải U.19 Quốc gia lần này cũng như mọi giải trẻ mà Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tổ chức đã duy trì truyền thống Xanh, Sạch, Đẹp. Do vậy, ông tin tưởng giải đấu năm nay trên mảnh đất Bình Dương hiếu khách, các đội sẽ thi đấu hết mình, sòng phẳng và chất lượng để phục vụ khán giả Bình Dương cũng như người hâm mộ Việt Nam hay trên khắp thế giới theo dõi qua truyền hình và các kênh YouTube lớn.

Phó chủ tịch Bình Dương, Nguyễn Ngọc Hà cho biết việc đăng cái giải là vinh dự của tỉnh. Lãnh đạo Bình Dương cam kết sẽ phối hợp với tốt với ban tổ chức để giải diễn ra thành công. Ông Hà cũng khẳng định giải U.19 không chỉ là giải trẻ chất lượng hàng đầu của Việt Nam mà còn là nơi giúp thắt chặt đoàn kết giữa các địa phương.

Theo 1thegioi.vn