Duyên Dáng Việt Nam

Phạt MC Trác Thúy Miêu 7,5 triệu vì phát ngôn liên quan các tình nguyện viên Hải Dương ở TP.HCM

Dạ Thảo • 21-07-2021 • Lượt xem: 498
Phạt MC Trác Thúy Miêu 7,5 triệu vì phát ngôn liên quan các tình nguyện viên Hải Dương ở TP.HCM

Thanh tra Sở Thông tin truyền thông TP.HCM đã quyết định xử phạt MC Trác Thúy Miêu 7,5 triệu đồng.

Chiều 20.7, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt bà V.H.P (nghệ danh Trác Thúy Miêu) về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Việc xử phạt được áp dụng theo điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP với mức phạt là 7,5 triệu đồng.


Phát ngôn gây tranh cãi của MC Trác Thuý Miêu. (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến việc xử phạt này, qua kiểm tra, rà soát, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phát hiện MC V.H.P (nghệ danh Trác Thúy Miêu) đã đăng tải trên Facebook bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM. Bài viết này sau đó đã bị xóa trên Facebook của nữ MC.

Việc đăng tải thông tin nói trên của nữ MC đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của toàn bộ nhân dân thành phố và cả nước. Do đó, ngày 7.7.2021, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM chuyển xử lý việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động.

Trước đó, trong bài viết được đăng tải ngày 3.7 trên Facebook cá nhân, MC Trác Thúy Miêu có đưa một số nội dung gây tranh cãi như: “Mấy em tình nguyện viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ. Sinh viên Y dược Sài Gòn, kể cả tình nguyện viên từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm...”.

Ảnh: Thành Chung
Theo 1thegioi.vn