VĂN HÓA

Sách quý đến tận tay vùng sông nước miền Tây hữu tình

Thanh • 24-07-2018 • Lượt xem: 8608
Sách quý đến tận tay vùng sông nước miền Tây hữu tình

Ngày 23.7, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiên quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” đã trao tặng hơn 8.000 cuốn sách quý đổi đời đến sinh viên, các bạn trẻ khởi nghiệp, đối tác, cộng đồng tại TP. Cần Thơ – thủ phủ miền Tây Nam Bộ.

Ngay từ sáng sớm, Hành trình từ Trái tim đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho bà con tại chợ nổi Cái Răng - một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Chợ nổi Cái Răng là khu chợ nổi tiếng của mảnh đất Tây Đô, mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt du khách trong, ngoài nước mỗi khi có dịp du lịch Cần Thơ.

Chị Nguyễn Thị Út, chủ ghe dưa hấu bán ở chợ nổi Cái Răng bộc bạch: “Cuộc sống của hầu hết bà con tiểu thương tại đây còn khó khăn nên những những cuốn sách quý mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi tặng rất ý nghĩa, sẽ tiếp thêm nhiều động lực để bà còn tiểu thương nơi đây thay đổi suy nghĩ, làm giàu đổi đời”. 

Đáng chú ý, từ sáng sớm, hàng ngàn bạn trẻ của TP Cần Thơ và nhiều tỉnh thành lân cận ở khu vực miền Tây Nam Bộ cũng đã hào hứng đến tham gia chương trình giao lưu và ký tặng sách quý đổi đời tại Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ với sự đồng hành của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng My, Mâu Thủy và Huyền My. Thậm chí, nhiều bạn trẻ dù ở rất xa Cần Thơ nhưng từ ngày 22.7 đã không ngại đường xá xa xôi đến với Hành trình để mong nhận được tận tay những cuốn sách quý đổi đời.

Tại chương trình, sự xuất hiện của Ngọc Hân, Hoàng My, Mâu Thủy và Huyền My đã chiếm được cảm tình lớn của mọi người, nhất là các bạn trẻ bởi vẻ ngoài xinh đẹp rạng rỡ và lối ứng xử thông minh, khéo léo. Tại đây, các người đẹp đồng hành đã chia sẻ những cuốn sách mình tâm đắc đến các bạn sinh viên.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ cô rất xúc động trước tình cảm của các bạn trẻ ở Cần Thơ dành cho cô và những người chị em khác cùng các cuốn sách quý. Cô rất may mắn khi tham gia hành trình từ những ngày đầu tiên và được truyền cảm hứng đọc sách cũng như ý chí khởi nghiệp kiến quốc cho hàng triệu thanh niên Việt.

Ngọc Hân tiết lộ Nghĩ giàu làm giàu là cuốn sách gối đầu giường của cô, bởi từ những công thức được đúc kết trong sách, Ngọc Hân đã tạo lập kế hoạch cho khát vọng lớn của mình và đã thành công khi cô khởi nghiệp với áo dài. Ngoài ra, cô còn thích cuốn Đắc Nhân tâm bởi nó đã giúp cô học hỏi và trải nghiệm nhiều kỹ năng, kết nối các nguồn lực hiệu quả hơn, giúp sự nghiệp của cô ngày càng vững chắc.

Á hậu Huyền My cũng nhận thấy mình có trách nhiệm hơn nữa với hành trình và hứa sẽ làm tốt nhất vai trò người truyền cảm hứng về tri thức đến các bạn trẻ. “Huyền My sẽ cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend và những nhân vật ảnh hưởng khác mang những cuốn sách quý được cẩn trọng tuyển chọn bởi tâm huyết thiện lành của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ để giúp 30 triệu thanh niên Việt tiếp cận nguồn tri thức nhân loại, xây dựng ý chí, khát vọng và luôn hướng về mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam vĩ đại, hùng cường”, Huyền My chia sẻ.

Trong khi đó, Á hậu Hoàng My tự hào khi là một người trẻ được đồng hành cùng Hành trình Từ trái tim trên rất nhiều chặng đường và được tận tay trao, ký tặng những cuốn sách quý đến các bạn sinh viên. Còn Á hậu Mâu Thủy nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Cần Thơ phải dành nhiều thời gian đọc sách hơn bởi tri thức là nguồn sức mạnh lớn lao để giúp mỗi người đi đến thành công nhanh, bền vững hơn. Và thành công cũng chỉ đến với những người luôn nỗ lực, không đầu hàng trước khó khăn, có chí lớn, có khát vọng vĩ đại.

Thích thú khi được tặng quyển sách Đắc Nhân tâm và Nghĩ giàu Làm giàu, bạn Mỹ Quyên – người dân tộc Khơ me, đồng thời là sinh viên Trường đại học Cần Thơ chia sẻ: “Em đã đọc xong cuốn Nghĩ giàu Làm giàu, sau khi đọc xong cuốn sách này, em thấy bản thân mình phải có tư duy tích cực và phải có trách nhiệm thực hiện ước mơ, đam mê của mình dù nó có khó khăn thế nào đi chăng nữa. Hôm nay, em lại được tặng thêm cuốn Đắc nhân tâm nên em vui lắm, bởi đây là cuốn sách em mong chờ được nhận từ lâu. Em thấy Hành trình từ Trái tim là một chương trình rất ý nghĩa, bởi mang đến nhiều kiến thức chân, thiện, mỹ cho giới trẻ. Em hy vọng hành trình đến gần hơn với các bạn sinh viên trên mọi miền cả nước để lan tỏa khát vọng đổi đời đến tất cả thanh niên Việt Nam”, Mỹ Quyên nói.

Đáng chú ý, cùng ngày, những cuốn sách quý đổi đời cũng đã được trao tặng đến đồi biên phòng cửa khẩu Năm Căn, thu hút sự quan tâm và chia sẻ từ các cán bộ đang công tác tại đây. Đồng thời, những chiếc xe đặc biệt, khác biệt chuyên chở ánh sáng tri thức của Tập đoàn Trung Nguyên Legend cũng đã chính thức đặt chân đến tọa độ GPS001 và biểu tượng tại Đất Mũi Cà Mau – điểm cực Nam của Tổ quốc.

Tiếp tục Hành trình từ Trái tim, ngày 24.7, những chiếc xe chuyên chở tri thức, ánh sáng khát vọng đổi đời sẽ đến với Thư viện tỉnh Cà Mau để trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời.

Video Nhật ký Hành trình Từ Trái Tim – Từ Thủ phủ miền Tây đến Cực Nam Tổ quốc

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.

Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 26.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 31 ngày (26.6 – 26.7.2018). Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước, bắt đầu từ TP.HCM – Lào Cai, sau đó là Buôn Ma Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ – Cà Mau. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ nỗ lực thực hiện toàn tâm toàn ý bằng tấm lòng và tâm chí thiện lành, để cùng các cơ quan, đoàn thể, nhiều tổ chức xã hội khác, các cá nhân, mạnh thường quân... tạo dựng một khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt, cũng chính là khát vọng vĩ đại cho quốc gia.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Đồng hành cùng hành trình, từ ngày 25.6 – 25.7.2018 chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến cho 30 triệu thanh niên Việt” cũng sẽ đồng loạt được tổ chức tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee trên toàn quốc.