Duyên Dáng Việt Nam

Sau Hoa khôi Học viện báo chí, đến Á hậu doanh nhân quốc tế khoe được tiêm vắc xin COVID-19 nhờ quen biết

Dạ Thảo • 21-07-2021 • Lượt xem: 515
Sau Hoa khôi Học viện báo chí, đến Á hậu doanh nhân quốc tế khoe được tiêm vắc xin COVID-19 nhờ quen biết

Chiều tối 20.7, thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị giải trình về việc cô gái lên Facebook khoe tiêm vắc xin không cần đăng ký.

Văn bản của Thanh tra Bộ cho biết sáng 20.7 một số báo đăng thông tin khá nhiều người bức xúc khi một hoa khôi tại Học viện báo chí khoe tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký mà chỉ cần "nhờ ông ngoại". Nội dung có liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội).

Để làm rõ nội dung nói trên tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc bệnh viện Hữu Nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi viết về vụ việc. Báo cáo đề nghị gửi về Thanh tra Bộ Y tế trước 10 giờ ngày 21.7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Cũng trong chiều 20.7, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cho biết về vụ việc liên quan đến thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về cô gái được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 do "ông ngoại" nhờ một bác sĩ trong bệnh viện này giúp. Ông Hà xác nhận sự việc mà mạng xã hội đăng tải chính xác đã xảy ra ở Bệnh viện Hữu Nghị: "Cô gái đưa tin lên Facebook đó là phóng viên, đúng ra cô này cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế. Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện tôi, đang làm chuyên khoa 2", ông Hà giải thích việc vì sao cô gái trên được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.


V.P.A khoe hình ảnh đi tiêm vắc xin "không cần đăng ký" tại Bệnh viện Hữu Nghị

Về câu hỏi tại sao cô gái trên được tiêm vắc xin Pfizer, liệu có sự việc được lựa chọn vắc xin trong trường hợp trên, ông Hà giải thích: "Lúc đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vắc xin Pfizer trong trường hợp này".

Theo ông Hà, nhân viên Bệnh viện Hữu Nghị cũng tiêm vắc xin AstraZeneca, nhưng đợt này được cấp vắc xin Pfizer, nên bệnh viện tiêm loại vắc xin đó và là sự may mắn ngẫu nhiên. Cũng theo ông Hà, hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ tiêm vắc xin cho cô gái giải trình.

Trước đó, ngày 19.7, tài khoản V.P.A. đăng bài trên Facebook cá nhân, khoe được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 của Pfizer. Cô viết: "Dịch bệnh ngày càng đáng sợ, kể cả AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ Pfizer để tiêm. Đúng như mong đợi, tối qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi điện mai tiêm luôn, Pfizer con nhé, mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có chút yên tâm giữa đại dịch ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Tờ giấy xác nhận tiêm ghi rõ đơn vị thực hiện tiêm chủng cho V.P.A. là Bệnh viện Hữu Nghị. Status kèm hình ảnh đã gây sự chú ý lớn. Nhiều người thắc mắc sao vợ chồng hoa khôi này lại được ưu tiên chọn tiêm vắc xin COVID-19. Sau khi gặp phản ứng trái chiều, cô gái đã khóa tài khoản mạng xã hội cá nhân.


Chị N. khoe được "người anh" tạo điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID-19

Cũng liên quan đến việc tiêm vắc xin, trong ngày 20.7 cũng có Facebook cá nhân tên Nguyễn Thúy N. - cũng là một người đẹp doanh nhân có đăng thông tin được "anh trai" là Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn - Đỗ Đình Tùng cho tiêm vắc xin một cách nhanh chóng. Theo chị N., vô tình trao đổi với anh Tùng và bác sĩ được biết chị chưa tiêm vắc xin. Chị N. đã gửi thông tin, sau đó được tiêm tại Bệnh viện Xanh Pôn. Chị viết status trên mạng xã hội là để review (đánh giá) nhằm quảng bá bệnh viện.

Liên quan đến sự việc trên, trả lời báo chí, TS.BS Đỗ Đình Tùng, Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết đã nắm được sự việc. Theo ông Tùng, cô gái chia sẻ hình ảnh trên làm truyền thông cho Trung tâm kỹ thuật cao của bệnh viện, thường xuyên lui tới đây và là trường hợp nguy cơ cao. Do vậy, phía bệnh viện đề nghị tiêm chủng để đảm bảo an toàn cũng giống như các trường hợp khác.

"Chị N. viết để ca ngợi bệnh viện, nhưng lại đưa tên tôi vào status, dù tôi có mặt ở chỗ tiêm đâu, phòng chống dịch đang bận rộn", ông Tùng cho hay.

Tuy nhiên về câu hỏi chị N. được đơn vị nào tiêm thì ông Tùng cho biết sẽ kiểm tra lại. Theo tìm hiểu của chúng tôi, N. là Á hậu doanh nhân quốc tế năm 2019, kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, tổ chức sự kiện.

Khi được hỏi về việc này, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nắm được vụ việc và xem xét cẩn thận để gửi thông tin sớm tới báo chí.

Ảnh: Thành Chung
Theo 1thegioi.vn