Du lịch

Singapore lọt Top10 điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Thiên Dung • 03-08-2019 • Lượt xem: 1758
Singapore lọt Top10 điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Avignon, thuộc vùng Provence, Pháp được xem là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất thế giới trong năm, khi đoạt giải thưởng điểm đến hằng năm của Cruise Critic vừa được công bố ngày 1/8. Đây cũng là điểm đến du lịch trên sông tốt nhất châu Âu. Đảo quốc sư tử Singapore cũng góp mặt, đứng thứ 5 trong danh sách này.

Tin, bài liên quan:

Công viên giải trí nào tốt nhất thế giới?

Miền Trung Việt Nam vào Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á 2019

Hà Nội và Phú Quốc lọt top điểm đến tốt nhất châu Á

Cruise Critic là trang web cộng đồng đánh giá hành trình, đặc biệt là các hành trình du lịch biển. Giải thưởng điểm đến hằng năm của Cruise Critic dựa trên hàng ngàn bảng xếp hạng và đánh giá của du khách được gửi đến trang, bao gồm hơn 500 cổng cuộc gọi trên toàn thế giới.

"Hầu hết khách du lịch đều quyết định nơi đi tàu trước khi nghĩ về tất cả các phần khác của việc lên kế hoạch hành trình", bà Colleen McDaniel, tổng biên tập Cruise Critic cho biết.

Avignon, Pháp giành được hai giải thưởng Cruise Critic

Thành phố Avignon, thuộc vùng Provence, Pháp nằm ở tả ngạn sông Rhône với kiến trúc từ thời trung cổ. Thành phố và các di tích lịch sử ở Avignon đã được công nhận Di sản Thế giới Unesco vào năm 1995.

Glacier Bay là điểm đến được xếp hạng hàng đầu ở Alaska trong năm thứ tư liên tiếp

Đảo quốc sư tử Singapore là đại diện châu Á hiếm hoi góp mặt trong danh sách này, đồng thời cũng là cũng là điểm đến du lịch số 1 châu Á

Bora Bora, một hòn đảo tại Polynésie thuộc Pháp đứng vị trí thứ 2; Glacier Bay, Alaska ở vị trí thứ 3; Vienna, Áo ở vị trí thứ 4; Singapore ở vị trí thứ 5; và Kirkwall, Scotland ở vị trí thứ 6.

Flam, Na Uy, là cảng được xếp hạng hàng đầu ở khu vực Baltic và Scandinavia
 

Bốn thành phố của Na Uy giữ 4 vị trí còn lại trong danh sách. Tổng biên tập Cruise Critic nhận định: "Du lịch trên biển Na Uy tiếp tục phát triển và càng có nhiều người muốn đến đó, càng có nhiều hành trình du lịch bằng tàu thuyền được mở ra để đáp ứng nhu cầu của du khách". Bà cũng cho rằng bộ phim đình đám của Disney "Frozen" cũng khiến lượng khách du lịch tới Na Uy ngày càng tăng.

Quebeclà điểm đến du lịch hàng đầu ở khu vực Hoa Kỳ/ Canada

Cruise Critic cũng khảo sát điểm đến du lịch hàng đầu trong 18 khu vực trên thế giới, cũng như các tuyến du lịch tốt nhất để tham quan ở mỗi khu vực. Theo đó, thành phố Quebec là điểm đến du lịch hàng đầu ở khu vực Hoa Kỳ/ Canada, trong khi Castaway Cay của Disney Cruise Line được mệnh danh là hòn đảo tư nhân tốt nhất.

Top 10 điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới năm 2019 theo bình chọn của Cruise Critic:

1. Avignon, Pháp (cũng là điểm đến du lịch trên sông số 1 châu Âu)

2. Bora Bora, Pháp (cũng là điểm đến du lịch số 1 Nam Thái Bình Dương)

3. Glacier Bay, Alaska (cũng là điểm đến du lịch số 1 Alaska)

4. Vienna, Áo

5. Singapore (cũng là điểm đến du lịch số 1 châu Á)

6. Kirkwall, Scotland (cũng là điểm đến du lịch số 1 Tây Âu)

7. Flam, Na Uy (cũng là điểm đến du lịch số 1 khu vực Baltic và Scandinavia)

8. Eidfjord, Na Uy

9. Oslo, Na Uy

10. Geiranger, Na Uy