Duyên Dáng Việt Nam

Sóc Trăng: Tấm lòng của bà con Khmer trong đại dịch

DDVN • 05-08-2021 • Lượt xem: 352
Sóc Trăng: Tấm lòng của bà con Khmer trong đại dịch

Chị Thạch Thị Sợi cho biết: “Bà con chúng tôi ở đây đa số là đồng bào người dân tộc Khmer, nhiều người còn khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, tôi bàn với gia đình hỗ trợ 1,5 tấn gạo cùng một số nhu yếu phẩm để giúp những gia đình có khó khăn, chia sẻ với bà con để cùng nhau vượt qua dịch bệnh này”.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người dân ở ấp Phônô Cam Both (xã Tham Đôn, H.Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) gặp khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Để chia sẻ khó khăn với bà con trong xóm ấp, chị Thạch Thị Sợi (39 tuổi) đã gửi tặng 150 hộ, mỗi hộ 10kg gạo, 1kg đường cùng dầu ăn, bột ngọt, nước tương... để bà con sử dụng trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


Chị Thạch Thị Sợi (trái) trao quà cho người dân - Ảnh: Vũ Phong

Anh Tăng Minh Luân (hàng xóm với chị Sợi) cho biết: “Gia đình của chị Sợi cũng bình thường như nhiều hộ, chỉ ở mức đủ ăn chứ không hẳn là giàu có. Nhưng chị là người rất tốt bụng, thường giúp những người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, có khi bằng gạo, vật chất, có khi bằng tiền mặt. Bà con ai cũng quí chị”.

Cũng ở ấp Phônô Cam Both, mặc dù hoàn cảnh cũng còn khó khăn, nhưng tối 1.8, bà Lý Thị Phel (71 tuổi) đã gói 50 đòn bánh tét, thức nấu suốt đêm để sáng 2.8 cho người mang đến các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 ở địa phương để trao tặng cho những người đang làm nhiệm vụ.


Những đòn bánh tét mà bà Phel gói - Ảnh: Vũ Phong

“Tôi già rồi, không làm gì được cho chống dịch cả. Thấy các cháu trực chốt vất vả nên mới gói ít bánh tét truyền thống của dân tộc để gửi các cháu ăn cho có sức phục vụ tốt hơn cho việc phòng chống dịch ở địa phương. Mong dịch mau bị đẩy lùi để các cháu được trở về với gia đình, để các gia đình được đoàn tụ”, bà Phel nói với giọng đầy xúc động.


Bà Lý Thị Phel với những chiếc bánh tét nghĩa tình gửi ra các chốt tiếp sức cho lực lượng chống dịch - Ảnh: Vũ Phong

Anh Tăng Minh Luân cho biết thêm: “Những ngày đầu ở ấp Tắc Gồng của xã Tham Đôn và một số địa phương trong tỉnh xuất hiện ca mắc COVID-19 nên một số khu vực dân cư bị phong tỏa, ông Kim Quân (54 tuổi), là con trai của bà Lý Thị Phel có vườn bầu diện tích khoảng 500m2, trồng được trên 560 gốc bầu đang thu hoạch, mỗi ngày bán cho thương lái được gần 1 triệu đồng.


Ông Kim Quân hái bầu tặng người dân - Ảnh: Vũ Phong

Nhưng khi biết bà con ở những vùng phải thực hiện giãn cách xã hội, không đi ra ngoài được, cuộc sống gặp khó khăn, nhất là lương thực, thực phẩm, ông bàn với gia đình không bán nữa mà dành hái tặng bà con sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, mỗi ngày ông hái khoảng 100kg tặng cho bà con suốt trong thời gian giãn cách xã hội”.

Theo Vũ Phong/1thegioi.vn