Duyên Dáng Việt Nam

Tăng đề kháng trước diễn biến dịch Covid-19 bằng ba ‘thần dược’ rẻ tiền, dễ mua

Phúc Minh • 30-03-2020 • Lượt xem: 595
Tăng đề kháng trước diễn biến dịch Covid-19 bằng ba ‘thần dược’ rẻ tiền, dễ mua

Trong mỗi gia đình người Việt Nam, bốn nguyên liệu: Chanh, sả, gừng, mật ong đều không phải là những thứ đắt đỏ, khó mua. Hầu như nhà ai cũng có sẵn những thứ này, nhất là hình ảnh trái chanh, luôn có mặt trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta.

Nhưng bạn chưa biết, có một cách kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo ra sức đề kháng cơ thể tuyệt vời cho con người. Nó có thể giúp bạn đủ sức vượt qua mùa dịch bệnh, nhất là bệnh dịch Corona như hiện nay.

Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những thông tin chi tiết về tác dụng của những ‘thần dược’ rẻ tiền, dễ mua và cách tạo ra nước uống tăng đề kháng từ chúng.

Chanh – Không thể không có trong mùa dịch bệnh

Chanh biết đến với tác dụng chống lại độc tố. Chanh có thể được sử dụng để dọn dẹp sạch một cách tự nhiên gan. Một ly nước chanh uống lúc đói có thể đem lại sức sống cho gan và làm sạch nó hiệu quả. Nước chanh còn giúp làm giảm đau đối với bệnh viêm khớp và thấp khớp.

Vỏ chanh có thể chống lại nhiễm trùng, điều trị cảm lạnh, cúm, đau họng, và nhiễm trùng có tính chất tương tự. Không chỉ vậy, tiêu thụ vỏ chanh cũng rất hữu ích để thúc đẩy một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh vì nó bao gồm chất xơ thúc đẩy ruột khỏe mạnh. Vỏ chanh bao gồm các thành phần được gọi là salvestrol Q40 và limonene, được biết đến có tác dụng chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Ngoài ra, chất flavonoid có trong vỏ chanh có hiệu quả kiềm chế sự phân chia của tế bào ung thư, nên nó được coi là một biện pháp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh ung thư bao gồm ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư da.

Sả - Mùa dịch bệnh cần pha uống hàng ngày giúp tăng đề kháng

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì chất citral có trong cây sả giúp tiêu diệt các phân bào của tế bào ung thư mà không hề làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác. Ngoài ra, trong cây sả có chứa beta - carotene - chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Việc bổ sung thực phẩm này cho bữa ăn hàng ngày hoặc pha nước uống từ cây sả là cách để chúng ta phòng chống ung thư cũng như giúp tăng cường sức khỏe hằng ngày. Nước chanh sả gừng chua ngọt dịu nhẹ, thoang thoảng mùi thơm của cây sả và vị cay ấm của gừng mang lại cảm giác khoan khoái và thư giãn, ngoài ra còn giúp giải cảm rất nhanh nữa nhé.

Ăn sả giải độc cơ thể bằng cách tăng cường số lượng và tần xuất đi tiểu, giúp cho gan, đường tiêu hóa, tuyến tụy, thận và bàng quang sạch sẽ, hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại và giảm acid uric.

Đặc biệt sả giải độc rượu rất nhanh, dùng một ít sả giã nát, thêm nước lọc, gạn lấy một chén. Người say rượu nặng uống vào sẽ nhanh chóng tỉnh, đỡ mệt, giảm đau đầu.

Gừng – Chữa cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả giữa mùa dịch


Theo Đông y, củ gừng có vị cay, tính hơi ôn; vào các kinh phế, tỳ và vị. Có tác dụng điều vị, tán hàn giải biểu, ôn phế chỉ khái, ôn trung chỉ tả, giải độc. Dùng làm gia vị, khai vị, trợ tiêu hóa. Dùng cho các trường hợp cảm mạo phong hàn, đau bụng nôn ói tiêu chảy, đau bụng do ngộ độc tôm cua cá, ngộ độc nam tinh, bán hạ khi dùng không đúng quy cách. Ngoài ra gừng còn có công dụng chữa cảm lạnh, cảm cúm hiệu quả.

Mật ong – Sát khuẩn, tăng đề kháng vào mùa dịch

Đây là nguyên liệu có tác dụng trông thấy trong việc kết hợp với nhiều thành phần của các bài thuốc đông y. Mật ong chứa nhiều calo mà không có chất béo, giàu vitamin, axit amin và rất nhiều khoáng chất nên có tác dụng bồi bổi sức khỏe và chữa trị một số bệnh. Uống mật ong có thể giúp tăng cường thể lực, tiêu trừ mệt mỏi, tăng sức đề kháng đối với bệnh tật. Ngoài ra, nó còn có tác dụng sát khuẩn. Nếu thường xuyên uồng mật ong, cơ thể bạn sẽ hạn chế được sự tấn công của vi khuẩn cũng như tăng cường đề kháng.