Duyên Dáng Việt Nam

Test COVID trực tuyến để khỏi kẹt tại sân bay Singapore

DDVN • 04-05-2022 • Lượt xem: 301
Test COVID trực tuyến để khỏi kẹt tại sân bay Singapore

Sau khi có kết quả, du khách sẽ được cấp mã QR có giá trị tương đương như tiến hành xét nghiệm tại sân bay và không phải chờ đợi.

Chiều 2.5, nhiều du khách Việt Nam đã phải hủy vé chuyến bay từ Singapore đến TP.HCM vào phút chót vì không thể hoàn thành thủ tục test nhanh COVID-19 ở sân bay Changi.

Được biết từ ngày 26.4, du khách nào đã tiêm đủ mũi vắc xin thì không bị kiểm tra COVID-19 trước khi khởi hành đến Singapore. Tuy nhiên, khi trở về và nhập cảnh vào Việt Nam, du khách cần có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ, hoặc 24 giờ đối với phương pháp test nhanh.

Tại khu vực test nhanh COVID-19 ở sân bay Changi hôm qua, dòng người nối đuôi nhau xếp hàng dài. Rất nhiều người đã không kịp xét nghiệm để lên máy bay và phải hủy vé.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc này có thể đã không xảy ra nếu du khách trước khi ra sân bay, thực hiện xét nghiệm trực tuyến để kịp thời có kết quả khai báo. Theo chia sẻ của anh Nguyễn Anh Nghĩa, một du khách đang có mặt tại Singapore, thì việc xét nghiệm trực tuyến khá đơn giản.

Sau khi đăng ký trên DA Clinic thì sẽ có hướng dẫn cụ thể cho du khách. Chỉ cần mua bộ test được công nhận và kê khai đầy đủ các thông tin trên giao diện trực tuyến thì sẽ được sắp xếp tiến hành test với dự giám sát của nhân viên y tế qua hình thức video trực tuyến.

Sau khi có kết quả, du khách sẽ được cấp mã QR có giá trị tương đương như tiến hành xét nghiệm tại sân bay và không phải chờ đợi. Ngoài ra, xét nghiệm trực tuyến chỉ tốn khoảng 21 SGD trong khi xét nghiệm tại sân bay mất đến 35 SGD. Đây có lẽ là một giải pháp đáng để du khách Việt Nam đang ở Singapore cân nhắc để yên tâm ra sân bay mà không gặp những phiền toái.

Bên cạnh đó, anh Nghĩa cũng tỏ ra không hài lòng khi cho biết giá như các du khách được sân bay thông báo chu đáo trước về việc xét nghiệm bắt buộc thì sẽ chủ động hơn và không bị rơi vào cảnh nước đến chân mới nhảy. 

Theo A.T/1thegioi.vn