ĐỜI SỐNG

Thể thao hôm nay: Singapore áp dụng VAR; Chủ tịch FIFA giao lưu bóng đá cùng chủ tịch LĐBĐ Indonesia

Hoàng Sơn • 21-10-2022 • Lượt xem: 281
Thể thao hôm nay: Singapore áp dụng VAR; Chủ tịch FIFA giao lưu bóng đá cùng chủ tịch LĐBĐ Indonesia

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino giao lưu bóng đá cùng chủ tịch LĐBĐ Indonesia. Singapore áp dụng VAR cho giải vô địch quốc gia từ năm 2023. Campuchia chính thức loại bắn súng, bắn cung, đua thuyền ra khỏi SEA Games 32 là những tin thể thao có trong hôm nay.

Xem thêm:

Nóng: HLV từng giúp một đội dự World Cup 2022 muốn làm HLV đội tuyển Việt Nam

Sao Real Madrid quyết tâm để HLV Ancelotti không phải nghỉ hưu sớm

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino giao lưu bóng đá cùng chủ tịch LĐBĐ Indonesia

Mới đây, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đến Indonesia để nghe báo cáo về thảm họa bạo động trên sân Kanjuruhan khiến 125 người tử vong. Trong khi, người hâm mộ đang yêu cầu chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia ông Mochamad Iriawanphải từ chức, thì các đại diện của FIFA lại ủng hộ đối với chủ tịch PSSI.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: "Chúng ta phải bình tĩnh hơn trong việc xử lý tình huống này. Tình trạng phản đối sẽ giảm bớt theo thời gian. Không nhất thiết phải tập trung vào ý kiến ​​của mọi người mà phải tập trung vào việc làm thế nào để không xảy ra sự cố như Kanjuruhan".

Sau những cuộc hội đàm, hai bên đã tham gia một trận đấu giao lưu vui vẻ trong đó ông Gianni Infantino chủ tịch FIFA cũng tham gia.


Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và chủ tịch LĐBĐ Indonesia có trận bóng đá giao lưu (Ảnh: BolaSport.com)

Singapore áp dụng VAR cho giải vô địch quốc gia từ năm 2023
 
Mới đây, Liên đoàn bóng đá Singapore đã chính thức công bố, công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại giải vô địch Quốc gia nước này từ năm 2023. Singapore là đất nước thứ 2 sau Thái Lan đã đưa công nghệ VAR vào giải đấu cao nhất quốc nội.

Singapore không có thành tích nổi bật ở cấp đội tuyển cũng như các CLB , tuy nhiên các vị vua áo đen ở đất nước này được đánh giá có trình độ chuyên môn đánh giá rất cao. Đất nước Đảo quốc Sư tử còn có vị trọng tài nổi tiếng là ông Taqi Jahari mới đây đã được triệu tập làm nhiệm vụ tại vòng chung kết World Cup 2022 diễn ra tại Qatar. 

Được biết V.League sẽ cũng sớm được áp dụng công nghệ tiên tiến này vào năm 2024-2025.


Singapore là đất nước thứ 2 tại Đông Nam Á áp dụng công nghệ VAR vào giải đấu vô địch quốc gia

Campuchia chính thức loại bắn súng, bắn cung, đua thuyền ra khỏi SEA Games 32

Mới đây, đất nước chủ nhà SEA Game 32 Campuchia đã chính thức loại khỏi chương trình thi đấu một số môn có trong chương trình thi đấu Olympic là: bắn súng, bắn cung, đua thuyền (rowing, canoeing). Đây có lẽ là một thông tin buồn dành cho các vận động viên thi đấu tại môn này. 

Loại các môn Olympic, Campuchia lại đưa vào các môn thi đấu lạ như: kun bokator (võ Khmer, 21 nội dung), arnis (võ gậy, 12 nội dung), vovinam (võ Việt Nam - 30 nội dung)...

Ở kỳ SEA Game này, mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng ở vị trí cao nhất tại đại hội.


Bộ môn bắn súng chính thức bị loại khỏi SEA Game 32