Duyên Dáng Việt Nam

Thời Corona, làm gì để giúp các con không sợ hãi?

DDVN • 12-03-2020 • Lượt xem: 908
Thời Corona, làm gì để giúp các con không sợ hãi?

Đã có hơn 363 triệu học sinh các cấp ở 32 nước tại 3 châu lục buộc phải nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19 và con số này chắc chắn sẽ còn tăng trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp.

Cha mẹ cần quan sát, bảo vệ sức khỏe cho bé trước mùa dịch đáng lo ngại - Hình ảnh: Tuổi trẻ

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa nhiễm - thần kinh - Bệnh viện Nhi Đồng 1, chia sẻ: "Chúng ta nên xây dựng những kịch bản để phòng tránh trước. Nên có một phòng dành cho bé sốt chứ không thể kêu con đứng ở đây đợi ba con đến đón. Cạnh đó, giáo dục cho các con cách bảo vệ và tự bảo vệ bản thân, thói quen rửa tay. Phụ huynh cũng nên rèn và dạy cho các em một số kỹ năng để phòng chống bệnh: tuần sau đi học thì phải làm gì, bây giờ ở nhà cần làm gì...".

Trước tình hình các bé vẫn ở nhà để hạn chế lây nhiễm bệnh do Covid-19, các phụ huynh vẫn phải tìm cách giữ cho con một nhịp sống vui vẻ, bình thường, vừa trang bị những gì cần thiết nhất cho trẻ, cho mình để không xảy ra tình trạng lây nhiễm bệnh về đường hô hấp.

Hình minh họa

Khẩu trang, nước rửa tay, nước súc miệng đều là những thứ rất cần thiết cần có sẵn để phòng tránh bệnh.

 "Nếu bé sốt mà có nguy cơ nhiễm corona thì phải tới Bệnh viện Nhiệt đới hoặc Nhi Đồng 1, nếu không có nguy cơ thì điều trị bình thường". - Đây là hướng dẫn của bác sĩ Khanh - Bệnh viện Nhi đồng 1.

Về biện pháp tăng đề kháng cho trẻ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hậu, trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, tư vấn: "Đầu tiên phải ăn uống đầy đủ chất trước đã. Nhiều người cho rằng mùa dịch này không được ăn thịt. Như vậy là sai, nên chọn những loại đạm dễ tiêu, rửa tay kỹ, rửa dụng cụ nấu nướng kỹ càng, nấu chín thức ăn. 

Ngoài ra, cần bổ sung rau củ, trái cây, các loại hạt. Đặc biệt cần cung cấp đủ nước. Bên cạnh dinh dưỡng thì cần cho em bé ngủ đủ giấc, cần hướng dẫn cho bé những biện pháp cần làm để các con hiểu và thực hiện".

Cạnh đó, cần đa dạng thực phẩm và chú ý đến độ tươi, mới của thực phẩm. Đối với trẻ em thì cần bổ sung sữa.